fbpx

10 BƯỚC ĐỂ SINH SỐNG VÀ LÀM VIỆC Ở PHẦN LAN

(Du học Eurolink) Đừng bỏ lỡ thông tin trong bài viết dưới đây nếu bạn đang có ý định sinh sống và làm việc ở Phần Lan.

1. Tìm hiểu về công việc và các yêu cầu cho họ. Truy cập trang web của Trung tâm Phát triển Kinh tế, Giao thông và Môi trường và mạng lưới Dịch vụ Việc làm Châu Âu. Các công ty chuyên tuyển dụng việc làm có thể được tìm thấy trên internet, các tờ báo Phần Lan và trang web của họ.

2. Tìm hiểu những giấy phép bạn sẽ cần để sống và làm việc ở Phần Lan, tại trang web Dịch vụ xuất nhập cảnh Phần Lan.

3. Bạn có cần phải công nhận trình độ giáo dục của mình? Ở Phần Lan, các quyết định công nhận được đưa ra bởi các cơ quan có thẩm quyền, các cơ sở giáo dục, các tổ chức giáo dục đại học và người sử dụng lao động. Đối với các ngành nghề quy định, bạn sẽ cần một quyết định được ban hành bởi cơ quan có thẩm quyền xác định…

4. Để tìm một nơi để sống và mở một tài khoản ngân hàng, trước tiên hãy đến nhà tuyển dụng của bạn – nơi có thể hướng dẫn bạn đến các dịch vụ tại địa phương. Liên quan đến vấn đề hội nhập và ngôn ngữ, chăm sóc sức khỏe và an sinh xã hội, hãy tìm đến chính quyền địa phương trong khu đô thị của bạn. Có nhiều thông tin hơn về các khu đô thị có sẵn trên trang web của Hiệp hội các thành phố Phần Lan. An sinh xã hội được quản lý bởi Tổ chức bảo hiểm xã hội.

5. Bạn nên mang theo những gì và những gì bạn được phép mang theo vào Phần Lan? Hãy xem thông tin trên trang web của Hải quan Phần Lan tại đây.

6. Người nước ngoài cư trú ở Phần Lan từ một năm trở lên (và trong một số trường hợp những người dự định cư trú ở đó dưới một năm) cần phải đăng ký với Cơ quan Dịch vụ Dữ liệu Dân số và Kỹ thuật số. Bạn có thể tìm thấy một danh sách các địa điểm dịch vụ của họ ở đây.

7. Bằng lái xe của bạn có hợp lệ ở Phần Lan không? Hãy hỏi cảnh sát hoặc Cục quản lý xe Phần Lan để biết thông tin.

8. Người nhập cư có phải nộp thuế không, và làm thế nào để thực hiện? Tìm hiểu tại trang web quản lý thuế.

9. Bạn cần các thông tin về giáo dục, hoặc các khóa học ngôn ngữ Phần Lan? Tìm hiểu trên trang web Study Info hoặc Study in Finland.

10. Cuộc sống ở Phần Lan như thế nào? Trang thisisFINLAND, suomi.fi hoặc Info Bank sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin cơ bản.

>>>Tìm hiểu thêm: CHI PHÍ DU HỌC PHẦN LAN – NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Nguồn: finland.fi

Tổng hợp: Eurolink

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Bình luận

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
0902.213.245
%d bloggers like this: