fbpx

ĐIỀU KIỆN DU HỌC NAUY

27 Tháng Chín, 2018 admin

     (Du học Eurolink) Vương quốc Nauy nằm ở phía Tây Bán đảo Scandinavi. Nauy có khí hậu ôn hoà mùa đông ấm áp mùa hè mát mẻ ở khu vực ven biển, còn vùng phía bắc khí hậu thường lạnh và có nhiều tuyết về mùa đông. Do vậy, phương tiện đi lại chủ yếu của người dân nơi đây là dùng ván trượt tuyết. Nauy có mức sống cao và nông nghiệp được bao cấp nhiều.

     Hiện nay, Nauy có khoảng 11.000 sinh viên quốc tế đang sinh hoạt và học  tập tại đây. Các trường đại học cung cấp hàng loạt các môn học cơ sở và cùng với các viện Đại học chuyên ngành sẽ chịu trách nhiệm về giáo dục cho hệ thống Cử nhân, Cao học và cả cấp Tiến sĩ. Các trường này cũng có trách nhiệm đặc biệt về giáo dục cho hê Cử nhân, Cao học và cả cấp Tiến sĩ. Các trường này cũng có trách nhiệm đặc biệt đảm bảo trang bị cho học sinh tốt nghiệp một nền tảng căn bản.

Điều kiện chung khi du học Nauy

♦ Học sinh tốt nghiệp THPT + hoàn thành 1 năm CĐ hoặc Đại học ở VN loại khá trở lên

♦ Ngoại ngữ tốt (thường là tiếng Anh: TOEFL từ 550 điểm trở lên)

♦ Có khả năng tài chính, các trường thường yêu cầu khoản sinh hoạt phí cho một năm học tại Nauy là khoảng 13.000 USD (có bank statement)

Cụ thể:

► Chương trình Đại học

     Đây là chương trình kéo dài trong vòng 3,5 năm đối với các ngành Toán và khoa học tự nhiên, 4 năm đối với các ngành về nghệ thuật và khoa học xã hội. Du học sinh muốn đăng ký theo học chương trình Đại học tại Nauy cần phải:

♦ Tốt nghiệp chương trình Giáo dục đại cương tương đương với chương trình phổ thông Trung học tại Nauy.

♦ Khả năng tiếng Anh hoặc tiếng Nauy tốt (vì các trường Đại học Nauy giảng dạy bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nauy) TOEFL 500/IELTS 5.0.

♦ Một số trường có khóa học tiếng Nauy 01 năm trước khi vào chính khóa cho sinh viên muốn theo học Cử nhân bằng tiếng Nauy.

♦ Các văn bằng du học sinh được cấp sau khi tốt nghiệp chương trình Đại học : Cand.mag Degree tương đương với bằng cử nhân (Bachelor’s Degree); specialized  degrees tương đương với bằng cử nhân danh dự.

► Chương trình Thạc sĩ

     Chương trình này kéo dài từ 1,5 đến 2 năm sau khi tốt nghiệp Đại học. Du học sinh phải có:

♦ Bằng cử nhân đúng chuyên ngành,

♦ Khả năng tiếng Anh TOEFL 550/IELTS 6.0 trở lên,

♦ Một số ngành quản trị đòi hỏi du học sinh phải có kinh nghiệm làm việc từ 1 đến 2 năm.

     Các văn bằng được cấp: Candidatus/ Candidata (Cand) kèm theo sau là tên lĩnh vực mình học, ví dụ như ngành y thì được cấp bằng Candidatus Medicinae (Cand.Med); lĩnh vực âm nhạc là Candidatus Musicae (Cand.Musicae)…. Chương trình Thạc sĩ được đào tạo tại hầu hết các trường Đại học, Cao đẳng – Đại học, một số trường Cao đẳng công lập và tư thục.

► Chương trình Tiến sĩ:

     Chương trình này kéo dài trong vòng 3 năm sau khi du học sinh có:

♦ Bằng Thạc sĩ (trừ ngành kinh tế học 2 năm) và đều đào tạo theo hình thức nghiên cứu. Bằng cấp được gọi tên bằng Doctor và theo sau là tên lĩnh vực học tập, ví dụ như Dr.Scient (Khoa học tự nhiên); Dr.Art (Nhân văn); Dr.Polit (Khoa học xã hội); Dr.ing (Kỹ sư); Dr.Juris (Luật)….

♦ Chương trình tiến sĩ là một chương trình chung nhất mà học sinh có thể theo học ở tất cả các lĩnh vực mà không cần phải là một khoá học cụ thể nào. Chương trình này được đào tạo tại các trường Đại học, Cao đẳng – Đại học, một số trường Cao đẳng công lập và Tư thục.

Nguồn: Sưu tầm

———————————–

🥰 Hiện thực hóa ước mơ du học của bạn cùng EE:

📧 info@eurolinkedu.com

📱 0902.213.245 – 0246.0279.245

💒 130 Quán Thánh – P. Quán Thánh – Q. Ba Đình – Hà Nội

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Bình luận

Bình luận

error: Content is protected !!
0902.213.245
%d bloggers like this: