fbpx

GERMAN SKILLS ?

23 Tháng Mười, 2018 admin # #

     Đối với nhiều chương trình cấp bằng, kiến thức về tiếng Đức là điều kiện tiên quyết để nhập học vào đại học Đức. Bạn có thể chứng minh trình độ tiếng Đức bằng cách tham gia một bài kiểm tra ngôn ngữ, chẳng hạn như TestDaF hoặc DSH. Bạn có thể tham dự một khóa học ngôn ngữ để nâng cao kỹ năng tiếng Đức.

     Tuy nhiên, tiếng Đức không phải là điều kiện tiên quyết nếu bạn ghi danh vào một chương trình cấp bằng quốc tế hoặc một khóa học sau đại học đặc biệt. Một số trường đại học không yêu cầu bằng chứng về trình độ tiếng Đức nếu bạn chỉ có kế hoạch học tập cho một hoặc hai học kỳ. Tuy nhiên, quy tắc này không áp dụng ở mọi nơi. Tốt nhất là tìm hiểu trực tiếp tại trường đại học bạn chọn về các yêu cầu ngôn ngữ dành cho sinh viên muốn nhập học.

CÁC BÀI KIỂM TRA TIẾNG ĐỨC

     Bạn có thể chứng minh trình độ tiếng Đức của bạn với hai bài kiểm tra khác nhau. Một được gọi là “DSH” (kỳ kiểm tra trình độ tiếng đức đầu vào đại học cho sinh viên nước ngoài) và người kia là “TestDaF” (kỳ thi tiếng dành cho người nước ngoài).

     Những đối tượng sau đây sẽ không cần phải tham gia các kỳ thi kiểm tra tiếng:

♦ Có bằng Abitur

♦ Đạt chứng chỉ C2 Goethe

♦ Vượt qua kỳ thi “telc Deutsch C1 Hochschule”

Đạt được chứng chỉ tiếng DSD II

TESTDAF

     TestDaF có thể thi trước khi sinh viên tới Đức học ở ngay tại chính đất nước sở tại. Hơn 90 nước trên thế giới tổ chức thi TestDaf, kì thi chỉ diễn ra 6 lần/năm (riêng tại trung Quốc chỉ có 3 lần). Tại Việt Nam, sinh viên có thể tham gia kì thi tại 2 địa chỉ sau: Trung tâm Việt Đức Hà Nội và Trung tâm thông tin DAAD ở thành phố HCM.

DSH

     Kì thi DSH chỉ có thể thực hiện ở Đức. Sinh viên có thể đăng ký thi tại bất kỳ trường đại học nào có tổ chức thi.

     TestDaF và DSH đánh giá trình độ thông thạo ngôn ngữ ở các cấp độ khác nhau. Nếu bạn vượt qua tất cả các phần thi của trình độ trung cấp (TDN 4 cho TestDaF và DSH-2 cho DSH), bạn được phép học không hạn chế.

     Nếu bạn đạt được điểm số thấp hơn trên các phần thi khác nhau, bạn vẫn có thể được nhập học tùy theo yêu cầu của trường đại học cụ thể.

     Lệ phí thi phụ thuộc vào quốc gia sinh sống và học viện tổ chức thi.

     Nếu chưa đạt đủ trình độ tiếng đức, bạn có thể tham gia một khóa học tiếng ở Đức. Nhiều trường đại học có cung cấp các khóa học giữa các kỳ nghỉ hè (thường vào giữa tháng 6 đến tháng 9). Thỉnh thoảng, cũng có cả những khóa học diễn ra vào mùa đông. Bên cạnh đó, cũng có nhiều học viện, trường dạy tiếng tư nhân.

     Bạn không nên học tiếng Đức chỉ để được nhận vào đại học. Hãy nhớ rằng việc biết tiếng Đức là một yếu tố quan trọng để cảm thấy thoải mái hơn khi sinh sống tại Đức và kết bạn nhanh hơn.

Nguồn: study-in.de

———————————–

🥰 Hiện thực hóa ước mơ du học của bạn cùng EE:

📧 info@eurolinkedu.com

📱 0902.213.245 – 0246.0279.245

💒 130 Quán Thánh – P. Quán Thánh – Q. Ba Đình – Hà Nội

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Bình luận

Bình luận

error: Content is protected !!
0902.213.245
%d bloggers like this: