fbpx

THÔNG TIN CÁC TỔ CHỨC GIÁO DỤC ĐẠI HỌC TẠI ĐAN MẠCH

     (Du học Eurolink) Nếu bạn đang cân nhắc theo học tại Đan Mạch thì có rất nhiều trường học chất lượng cho bạn lựa chọn. Trên thực tế, có 5 trường đại học ở Đan Mạch lọt vào top 400 trong Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới của QS năm 2021. Ngoài ra cũng nhiều tổ chức giáo dục đại học tại Đan Mạch khác bạn có thể tham khảo trong bài viết này

Trường đại học

1. Copenhagen Business School (CBS)

     Trường Kinh doanh Copenhagen (Copenhagen Business School) được thành lập vào năm 1917. Ngày nay, với hơn 22.000 sinh viên và 1.500 nhân viên, CBS là một trong những trường kinh doanh lớn nhất ở châu Âu và là một trong 8 trường đại học Đan Mạch.

     CBS cung cấp các chương trình liên ngành tích hợp kết hợp Business Economics (Kinh tế học Kinh doanh) và Modern Languages (Ngôn ngữ Hiện đại) với các lĩnh vực học thuật khác chẳng hạn như Psychology (Tâm lý học), Communication (Truyền thông), IT, Management Science (Khoa học quản lý), Philosophy (Triết học), Area Studies (Khu vực học), Sociology (Xã hội học) and Law (Luật)

     Hợp tác với hơn 360 trường kinh doanh và đại học trên toàn thế giới, CBS cũng cung cấp một chương trình trao đổi rộng rãi. Ngoài ra, các giáo viên tại CBS được tuyển dụng kỹ lưỡng, có kinh nghiệm và tất cả các lớp học trong các chương trình quốc tế đều được giảng dạy bằng tiếng Anh, ngoại trừ các chương trình Area Studies được giảng dạy bằng các ngôn ngữ tương ứng của các khu vực này.

2. Aalborg University (AAU)

     Đại học Aalborg (Aalborg University) được thành lập vào năm 1974. Trường cung cấp một loạt các chương trình học và nghiên cứu sáng tạo trong các lĩnh vực Khoa học Tự nhiên (Natural Science), Khoa học Xã hội (Social Sciences), Nhân văn (Humanities), Khoa học Đời sống (Life Sciences), Kỹ thuật (Engineering), Khoa học Sức khỏe (Health Sciences)

3. Aarhus University (AU)

     Đại học Aarhus (Aarhus University) được thành lập năm 1928. Trường cung cấp hơn 50 khóa học được giảng dạy bằng tiếng Anh từ nhiều lĩnh vực khác nhau ở cấp độ Cử nhân và Thạc sĩ, và tất cả các khóa học Tiến sĩ của trường đều được giảng dạy bằng tiếng Anh. Khoảng 12% sinh viên của AU là sinh viên quốc tế – đến từ 120 quốc gia khác nhau.

>>Xem thêm: TẠI SAO NÊN HỌC TẠI ĐAN MẠCH

4. Roskilde University (RUC)

     Đại học Roskilde (Roskilde University) là một trường đại học công lập của Đan Mạch được thành lập vào năm 1972 và tọa lạc tại Trekroner, phía Đông của Roskilde. Trường cung cấp các chương trình ở bậc cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ trong bốn lĩnh vực chính: Nhân văn (Humanities), Công nghệ Nhân văn (Humanistic Technologies), Khoa học Xã hội (Social Science) và Khoa học (Science)

5. University of Copenhagen (UCPH)

     Với hơn 38.000 sinh viên và hơn 9.000 nhân viên, Đại học Copenhagen (University of Copenhagen) là một trong những cơ sở giáo dục và nghiên cứu lớn nhất ở các nước Bắc Âu. Trường cung cấp hơn 200 chương trình học về Khoa học Sức khỏe (Health Sciences), Nhân văn (Humanities), Luật (Law), Khoa học đời sống (Life Sciences), Khoa học Dược phẩm (Pharmaceutical Sciences), Khoa học Tự nhiên (Natural Sciences), Khoa học Xã hội (Social Sciences) và Thần học (Theology)

6. University of Southern Denmark (SDU)

     Đại học Nam Đan Mạch (University of Southern Denmark) cung cấp nền giáo dục đẳng cấp thế giới và cam kết hướng tới tầm nhìn quốc tế ở mọi cấp độ. Trường chào đón những sinh viên đầu tiên vào học xá ở Odense vào tháng 9 năm 1966. Hiện trường có 5 khoa với hơn 27.000 sinh viên (trong đó có gần 20% là sinh viên quốc tế) và hơn 4.000 nhân viên. Cơ sở lớn nhất trường nằm ở thành phố Odense (Funen) và các cơ sở khác nằm ở các thành phố Kolding, Esbjerg, Sønderborg (Jutland) và Slagelse (Zealand).

     Với khoảng 115 chương trình học khác nhau trong các lĩnh vực Nhân văn (Humanities), Khoa học Xã hội (Social Sciences), Khoa học Tự nhiên (Natural Sciences), Khoa học Sức khỏe (Health Sciences) và Kỹ thuật (Engineering)

7. IT University of Copenhagen (ITU)

     Đại học Công nghệ thông tin Copenhagen (IT University of Copenhagen) là một tổ chức giáo dục và nghiên cứu độc lập dành riêng cho thế giới kỹ thuật số. Trường đại học đang nỗ lực để giúp Đan Mạch đặc biệt thành công trong việc tạo ra giá trị thông qua công nghệ thông tin bằng cách cung cấp các chương trình giảng dạy và nghiên cứu hiện đại ở cấp độ học thuật cao nhất.

     Trường cung cấp 3 chương trình Cử nhân, 4 chương trình Thạc sĩ và một chương trình Tiến sĩ mở rộng cũng như các bằng Thạc sĩ chuyên nghiệp và một chương trình Văn bằng, bao gồm các nghiên cứu liên ngành về Khoa học (Sciences), Nhân văn (Humanities), Thiết kế (Design) và Kinh doanh (Business)

8. Technical University of Denmark (DTU)

     Đại học Kỹ thuật Đan Mạch (Technical University of Denmark) là một trường đại học kỹ thuật hàng đầu với danh tiếng đẳng cấp thế giới. 1/5 số cán bộ khoa học của DTU được tuyển dụng quốc tế và ngày càng có nhiều sinh viên quốc tế theo học tại trường. DTU đã góp phần giúp Đan Mạch đạt được vị trí hàng đầu trong các lĩnh vực Thiết kế Kỹ thuật (Technical Design), Năng lượng Gió (Wind Energy), Công nghệ Sinh học (Biotechnology), Điện tử (Electronics) và Công nghệ Truyền thông (Communication Technologies)

>>>Xem thêm: DU HỌC ĐAN MẠCH BẰNG TIẾNG ANH

Ngoài 8 trường đại học kể trên thì Đan Mạch cũng có một số tổ chức giáo dục khác:

– Các tổ chức Giáo dục Đại học Nghệ thuật

     ♦ The Danish National School of Performing Arts

     ♦ Design School Kolding

     ♦ The Royal Opera Academy

     ♦ Aarhus School of Architecture

     ♦ Funen Art Academy

     ♦ The Royal Academy of Music – Aarhus/Aalborg

     ♦ The Royal Danish Academy of Music

     ♦ National Film School of Denmark

     ♦ Danish National Academy of Music

     ♦ Rhythmic Music Conservatory (RMC)

     ♦ Royal Danish Academy – Architecture, Design and Conservation

     ♦ The Royal Danish Academy of Fine Arts, Schools of Visual Art

– Trường University Colleges

     ♦ Danish School of Media and Journalism (DMJX)

     ♦ University College South Denmark

     ♦ University College of Northern Denmark (UCN)

     ♦ UCL University College

     ♦ University College Copenhagen

     ♦ University College Absalon

     ♦ VIA University College

– Trường Giáo dục và Đào tạo Hàng hải

     ♦ Svendborg International Maritime Academy (SIMAC)

     ♦ Aarhus school of Maritime and Technical Engineering

     ♦ Copenhagen School of Maritime Education and Training

     ♦ Maritime Training and Education Centre (MARTEC)

– Học viện Kinh doanh Đan Mạch

     ♦ International Business Academy (IBA)

     ♦ Dania Academy

     ♦ Zealand – Academy of Technologies and Business

     ♦ Business Academy Aarhus

     ♦ Copenhagen Business Academy

     ♦ Business Academy Southwest

     ♦ KEA – Copenhagen School of Design and Technology

Tổng hợp: Eurolink Education

Nguồn: studyindenmark.dk

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

[/section]

Bình luận

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
0902.213.245
%d bloggers like this: