fbpx

TỔNG QUAN VỀ DU HỌC NAUY

27 Tháng Chín, 2018 admin # # #

TỔNG QUAN VỀ DU HỌC NAUY

     Vương quốc Nauy nằm ở phía Tây bán đảo Scandinavi. Nauy có khí hậu ôn hòa mùa đông ấm áp mùa hè mát mẻ ở khu vực ven biển, còn vùng phía bắc khí hậu thường lạnh và có nhiều tuyết về mùa đông. Hiện nay, Nauy có khoảng 11.000 sinh viên quốc tế đang sinh hoạt và học tập.

Vị trí địa lý của NaUy (phần diện tích màu đỏ)

ĐỜI SỐNG VÀ CON NGƯỜI NAUY

     Nauy là một đất nước yên bình. Cảm giác được an toàn có lẽ sẽ là cảm giác đầu tiên và chung nhất của những người dân nhập cư dù đến từ quốc gia nào khi chấp nhận chọn Nauy làm tổ quốc thứ hai. Phải chăng đó là một trong những giá trị lớn nhất mà quốc gia này đem  đến cho nhân đân của họ khi tạo ra một môi trường  xã  hội mà ở đó người ta có thể quên đi nhiều nỗi lo âu, sợ hãi? Nhìn khuôn mặt, dáng dấp người Nauy trong đời sống hàng ngày cũng thấy toát lên vẻ bình an, không lo lắng không vội vàng. Người dân Nauy có nếp sống dân chủ tự do, tính cách hiền lành, lương thiện, tử tế, không phức tạp.

     Nauy hiện là nước được xếp hạng cao thứ hai thế giới về chỉ số phát triển con người Liên hiệp quốc. Chi phí cuộc sống tại Nauy cao hơn ở Hoa Kỳ khoảng 30% và 25% so với Anh Quốc.

HỆ THỐNG GIÁO DỤC TẠI NAUY

     Hệ thống giáo dục của Na Uy bao gồm:

Sáu trường Đại học Na Uy: Bergen University, Đại học Khoa học và Công nghệ Na Uy – NTNU (ở Trondheim), Tromso University Oslo University (trường rộng nhất và lâu đời nhất), Đại học Stavanger và Đại học Khoa học Đời sống – UMB (ở As).

Sáu Đại học chuyên ngành: Học viện Khoa học Thú y Na Uy, Nhạc viện Na Uy, Học viện Thể dục thể thao Na Uy, Học viện Kinh tế và Quản trị kinh doanh Na Uy (ở Bergen), Học viện Tôn giáo Na Uy (MF) và Học viện Kiến trúc và Thiết kế Oslo.

Hai viện nghệ thuật quốc gia nằm ở Oslo và Bergen.

26 trường Cao đẳng đào tạo nhiều chương trình nghề mà các trường Đại học không có. Những chương trình này thường kéo dài 2 đến 4 năm. Nhiều trường Cao đẳng cũng cung cấp các khóa ở bậc thạc sĩ và tiến sĩ.

     Du học sinh được thiết kế chương trình riêng và không cần thẻ cư trú

Đại học Thạc sĩ Tiến sĩ
Thời gian học 4 năm đối với các ngành về nghệ thuật và khoa học xã hội.

3,5 năm đối với các ngành toán và khoa học tự nhiên.

1,5 đến 2 năm sau khi tốt nghiệp Đại học. 3 năm sau khi du học sinh đã có bằng thạc sĩ (trừ ngành kinh tế học hai năm) và đều đào tạo theo hình thức nghiên cứu.

 

Các văn bằng nhận được sau khi tốt nghiệp Cand.mag Degree tương đương với bằng cử nhân (Bachelor’s Degree).

Specialized Hứgskolekandidat degrees tương đương với bằng cử nhân danh dự.

Candidatus/Candidata (Cand.) kèm theo sau là tên lĩnh vực mình học.

 

Bằng cấp được gọi tên bằng Doctor và theo sau là tên lĩnh vực học tập.

Ở Na Uy có một tổ chức chuyên giám sát nhằm đảm bảo chất lượng về giáo dục được gọi tắt là NOKUT. Tổ chức này là một tổ chức thuộc chính phủ nhưng mang tính độc lập. Thông qua các đánh giá, thẩm định và công nhận chất lượng giáo dục trong các trường, viện, mục đích của tổ chức NOKUT là giám sát nhằm đảm bảo chất lượng giáo dục và giúp hệ thống giáo dục phát triển ở Na Uy.

 Những Ưu điểm của nền giáo dục Na Uy

     Giáo dục gắn chặt với nghiên cứu – ứng dụng:

♦ Giáo dục và nghiên cứu của Na Uy được đặt trong quan hệ hữu cơ, hai trong một, gắn với cuộc sống thực tiễn, khuyến khích sự sáng tạo, cạnh tranh lành mạnh. Na Uy hiện đang chuyển hướng từ nền kinh tế dựa vào khai thác dầu mỏ sang nền kinh tế dựa trên tri thức – công nghệ.

♦ Tỷ lệ nghiên cứu sinh trong các trường là: người Na Uy chiếm 64% còn 36% là học viên nước ngoài.

♦ Ngoài ra, Na Uy cũng tăng cường đội ngũ cho các đại học sư phạm đào tạo giáo viên chất lượng, với mục tiêu từ 9/2015 tổ chức bồi dưỡng thường xuyên, nâng cao chất lượng chuyên môn cho khoảng 5.000 giáo viên các cấp.

     Na Uy – mô hình du học tốt ở châu Âu:

♦ Tại các trường đại học công, sinh viên không phải đóng học phí, chỉ ăn ở tự túc, nếu đăng ký sớm thì có thể tìm được phòng giá rẻ trong ký túc xá (dạng phòng riêng, bếp và phòng vệ sinh chung).

♦ Chính phủ Na Uy cũng cung cấp rất nhiều học bổng cho sinh viên quốc tế. Nổi bật trong số đó là chương trình học bổng của Cơ quan Hợp tác phát triển Na Uy (NORAD) dành cho đào tạo cử nhân và thạc sĩ trong các trường đại học tại Na Uy hoặc một số nước, trong đó có Việt Nam.

♦ Giáo dục, đào tạo tại Na Uy luôn gắn với hoạt động nghiên cứu, ứng dụng, với yêu cầu thực tiễn và thế mạnh của họ, đồng thời hội nhập với quốc tế.

CHI PHÍ DU HỌC TẠI NAUY

     Chính sách xã hội của các nước Bắc ÂU, trong đó có Nauy, thuộc loại tốt nhất trên thế giới. Tại đó, người dân được hưởng các dịch vụ xã hội, y tế và giáo dục miễn phí. Điều đó có nghĩa là nếu bạn được 1 trường Đại học tại Nauy nhận thì bạn không phải đóng tiền học. Do đó bạn sẽ chỉ phải chi trả chi phí sinh hoạt trong thời gian học tại Nauy.

     Học sinh được miễn học phí cho các chương trình Đại học, Thạc sĩ và Tiến sĩ. (tùy từng ngành, nhưng một số ngành vẫn đóng học phí nhưng học phí tương đối thấp).

CHI PHÍ SINH HOẠT

     Chi phí sinh hoạt ở Na Uy là khá cao. Học sinh nên có kế hoạch chi tiêu ít nhất 8.900 NOK (€ 1,100) mỗi tháng cho sinh hoạt. Học sinh được phép làm việc tối đa 20 giờ mỗi tuần để giúp trang trải chi phí học tập. Những sinh viên muốn làm việc phải có giấy phép lao động, tuy nhiên, quá trình này rất đơn giản khi một sinh viên đang theo học tại một trường học Na Uy.

     *Học sinh phải có tài khoản 80,000 NOK tương đương với 11,000 USD tại ngân hàng Nauy để được cấp visa.

VẬY TẠI SAO CHỌN NAUY LÀM ĐIỂM ĐẾN CỦA DU HỌC SINH?

     Đất nước Nauy xinh đẹp với những con người hiền hòa cũng là nơi học tập lí tưởng được đông đảo du học sinh quốc tế ưa thích lựa chọn bởi nhiều lý do:

♦ Cung cấp hệ thống giáo dục chất lượng cao, trang thiết bị giáo dục hiện đại. Đội ngũ giáo sư giỏi, nhiệt huyết với nghề nghiệp.

♦ Bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới.

♦ Cơ hội nâng cao vốn Tiếng Anh.

♦ Không mất học phí, chi phí ăn ở hợp lý

♦ Có nhiều ngành học theo tiêu chuẩn quốc tế

♦ Thủ tục đơn giản dễ dàng. Tỉ lệ đạt visa rất cao.

♦ Có cơ hội ở lại làm việc và định cư tại Nauy

♦ Phong cách sống và nhịp độ sống rất thoải mái, khí hậu và môi trường tốt.

Nguồn: sưu tầm

———————————–

🥰 Hiện thực hóa ước mơ du học của bạn cùng EE:

📧 info@eurolinkedu.com

📱 0902.213.245 – 0246.0279.245

💒 130 Quán Thánh – P. Quán Thánh – Q. Ba Đình – Hà Nội

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Bình luận

Bình luận

error: Content is protected !!
0902.213.245
%d bloggers like this: