fbpx

9 ĐIỀU SINH VIÊN QUỐC TẾ NÊN BIẾT KHI HỌC TẬP TẠI VƯƠNG QUỐC ANH

     (Du học Eurolink) Du học Anh và những điều sinh viên quốc tế nên biết để tránh bỡ ngỡ và có những trải nghiệm tuyệt vời tại nơi đây. Hãy cùng Eurolink tìm hiểu ngay nhé!

1. Tìm hiểu chi phí và ngân sách của bạn

     Ngân sách là chìa khóa – đảm bảo bạn xem xét chi phí khóa học, tiền thuê nhà, thực phẩm, phụ phí NHS (Dịch vụ y tế quốc gia), tiền dịch vụ như điện thoại di động, internet, chi phí đi lại, giao tiếp xã hội, sách và các tài liệu khóa học, các hoạt động giải trí,… Tùy vào trường và nơi bạn đến ở Anh mà chi phí sẽ khác nhau.

2. Chỗ ở sinh viên

     Có một vài lựa chọn bạn có thể chọn nhà ở khi bạn sống ở Anh, bao gồm chỗ ở của sinh viên thuộc trường đại học, thuê một căn hộ, studio hoặc nhà thông thường. Bạn có thể nhờ sự giúp đỡ của hội sinh viên trường khi bạn chưa biết hoặc chưa tìm được nơi ở phù hợp.

3. Cách tiếp cận chăm sóc sức khỏe

     Sau khi bạn trả phụ phí NHS, bạn có quyền tiếp cận với dịch vụ y tế của đất nước. Điều này có nghĩa là bạn có thể gặp bác sĩ, được điều trị khẩn cấp và tiếp cận điều trị tâm thần bắt buộc miễn phí. Nhưng lưu ý rằng không phải mọi điều trị đều được NHS chi trả và bạn vẫn sẽ phải trả tiền cho các đơn thuốc, tiêm chủng, chăm sóc nha khoa,…

Hệ thống chăm sóc sức khỏe NHS

     Bạn cũng có thể được giúp đỡ nếu bạn gặp rắc rối về mặt tinh thần. Hầu hết các trường đại học và cao đẳng đều có dịch vụ tư vấn miễn phí và bảo mật mà bạn có thể truy cập, với các tư vấn viên có trình độ chuyên môn. Hoặc bạn có thể thảo luận về những điều như lo lắng, căng thẳng và trầm cảm với bác sĩ NHS.

>>>Xem thêm: Du học Anh: những điều thú vị về tháp Big Ben – biểu tượng xứ sở sương mù

4. Vừa làm vừa học

     Thị thực du học chung (Cấp 4) cho phép bạn làm việc khi học tập tại Vương quốc Anh, nhưng giờ làm việc hàng tuần của bạn và các loại công việc bạn có thể làm sẽ bị hạn chế. Thông thường, bạn được phép làm việc tới 20h/ tuần. Tuy nhiên bạn nên kiểm tra kỹ số giờ chính xác mà bạn được phép làm việc vì còn phụ thuộc vào một số yếu tố, vì vậy hãy kiểm tra lại tại website Home Office

5. Lịch sự

     Một trong những khác biệt văn hóa lớn nhất khi ở Anh là cách cư xử. Một trong những ví dụ phổ biến nhất về điều này là nói xin lỗi, ngay cả khi bạn không nhất thiết phải xin lỗi vì điều gì đó.

     Ví dụ: nếu bạn đang cố gắng hỏi bạn bè một câu hỏi, bạn có thể nói: Xin lỗi, tôi có thể hỏi bạn một câu không? Lịch sự cũng mở rộng cho những thứ như xếp hàng một cách tôn trọng, cũng như nói lời “cảm ơn” hoặc “xin lỗi”. Cách giao tiếp không gây khó chịu này là một yếu tố chính trong văn hóa Vương quốc Anh.

6. Du lịch giá sinh viên

     Có rất nhiều cách để đi vòng quanh Vương quốc Anh, bao gồm xe lửa, xe bus, phà, xe điện, xe đạp, taxi và có thể đi bộ,… Để đi du lịch vòng quanh Vương quốc Anh, bạn có thể mua thẻ với giá chỉ £30. Khi bạn đã có thẻ từ, bạn có thể mua vé đi khắp nước với giá chỉ 1/3 so với giá người lớn thông thường. Bạn cũng có thể nhận được thẻ dành cho người trẻ tuổi chỉ tốn 12,50 bảng mỗi năm và cung cấp cho bạn dịch vụ xe khách giảm giá trên khắp đất nước.

Du lịch tại Anh

>>>Xem thêm: 8 LÝ DO ĐỂ DU HỌC Ở CHÂU ÂU

7. Địa lý của Vương quốc Anh

     Điều quan trọng là phải hiểu và nhận ra sự khác biệt độc đáo giữa 4 quốc gia tạo nên Vương quốc Anh năm 1801, bao gồm: Anh, Scotland, Wales và Bắc Ireland, với mỗi quốc gia có hàng trăm, nếu không nói là hàng nghìn năm lịch sử độc đáo. Một số khác biệt lớn nhất giữa các quốc gia là điểm nhấn, ẩm thực, truyền thống, giá trị và ngôn ngữ, vì vậy, điều quan trọng là phải tôn trọng điều đó. Các quốc gia ở Anh gắn liền với nhau bởi nguyên thủ quốc gia, Nữ hoàng.

8. Thị thực sinh viên

     Loại visa sinh viên phổ biến nhất cho sinh viên quốc tế là visa sinh viên chung (Cấp 4), cho phép bạn làm việc bán thời gian, nhưng có một số lựa chọn visa sinh viên khác. Bạn có thể nộp đơn xin thị thực du học cấp 4 (Trẻ em) nếu bạn từ 4 đến 17 tuổi và bạn muốn học tại một trường độc lập ở Anh. Ngoài ra, bạn có thể nộp đơn xin thị thực du học ngắn hạn trong khoảng thời gian 6 hoặc 11 tháng nếu bạn ở độ tuổi trên 16 và bạn có thể học một khóa học tiếng Anh.

9. Văn hóa đại học Anh

     Từ uống trà đến uống rượu bia trong quán rượu địa phương, văn hóa đại học ở Anh khá độc đáo. Một phần không thể thiếu của đời sống sinh viên là các hoạt động xã hội, câu lạc bộ và tổ chức được điều hành bởi hội sinh viên trường đại học.

     Các lớp học điển hình nhấn mạnh tư duy phê phán và tự học, với một số giảng viên thậm chí còn khuyến khích bạn gọi họ bằng tên của họ. Tùy thuộc vào các môn học, bạn cũng có thể học trong phòng thí nghiệm, tham gia các buổi hội thảo thực tế và tích lũy kinh nghiệm làm việc như là một phần trong chương trình giảng dạy.

Theo: timeshighereducation.com

Tổng hợp: Eurolink

———————————–

🥰 Hiện thực hóa ước mơ du học của bạn cùng EE:

📧 info@eurolinkedu.com

📱 0902.213.245 – 0246.0279.245

💒 130 Quán Thánh – P. Quán Thánh – Q. Ba Đình – Hà Nội

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Bình luận

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
0902.213.245
%d bloggers like this: