fbpx

BẠN CÓ THỂ DU HỌC MIỄN PHÍ HOẶC CHI PHÍ THẤP Ở ĐÂU? (PHẦN 1)

     (Du học Eurolink) Có rất nhiều bạn mong muốn trải nghiệm nền giáo dục ở quốc gia khác ngoài Việt Nam nhưng lo lắng về vấn đề học phí cũng như chi phí sinh hoạt. Nếu như không đủ ngân sách chi trả cho nhiều năm học tập hoặc không có được học bổng thì phải làm thế nào? Tin vui cho nhiều bạn, có nhiều quốc gia trên thế giới mà sinh viên có thể đi du học miễn phí hoặc với số tiền rất phải chăng. Dưới đây sẽ là một số gợi ý mà Eurolink dành cho bạn. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Du học Đức miễn phí

     Du học Đức nhận được rất nhiều sự quan tâm của sinh viên quốc tế. Lý do phần lớn thực tế không có học phí đại học tại hầu hết các trường đại học công lập ở Đức, và điều này áp dụng cho cả sinh viên Đức và quốc tế, bất kể quốc tịch. Bạn chỉ cần phải đóng một khoản phí nhỏ khoảng €150 – 250 (~ $170 – 280) để trang trải chi phí quản lý.

     Ngoại lệ là tiểu bang Baden-Wurm ở phía Tây Nam nước Đức, những sinh viên không thuộc EU/ EEA phải trả €1.500 (~ $1660) một học kỳ (€3.000 hoặc ~ US $3.320 mỗi năm). Nghiên cứu sinh và người tị nạn không bị ảnh hưởng, và các khoản phí được giảm cho những người theo đuổi bằng cấp thứ 2 xuống còn €650 (~ $720) một học kỳ, tương đương € 1300 (~ $1440) một năm. Tuy nhiên có thể các khoản phí này sẽ cải thiện trong tương lai khi họ tìm cách đầu tư và cải thiện giáo đục đại học.

Du học Đức miễn phí học phí, bạn có tin?

     Chi phí học tập thấp của Đức, kết hợp với nền kinh tế mạnh mẽ và hệ thống giáo dục đại học xuất sắc, khiến triển vọng học tập tại Đức trở nên vô cùng hấp dẫn đối với cả học sinh và phụ huynh trên toàn thế giới. Hơn 40 trường đại học Đức nằm trong bảng xếp hạng hạng đầu thế giới của QS (năm 2020) với vị trí cao nhất thuộc về Đại học Kỹ thuật Munich (Top 55 thế giới).

     Nếu bạn thành công trong việc tìm kiếm một trường đại học nơi bạn có thể học tập miễn phí ở Đức, tất nhiên bạn vẫn sẽ cần ngân sách cho chi phí sinh hoạt. Nếu bạn cần visa sinh viên Đức, bạn sẽ cần chứng minh bạn có khoảng €10236 (~ $11330) mỗi năm cho chi phí sinh hoạt (với sinh viên trung bình chi €850 (~ $940) mỗi tháng).

     Hai trong số những điểm đến hàng đầu để học tập tại Đức, Munich và Berlin, cũng được xếp hạng trong số 30 thành phố có chi phí hợp lý nhất để học tập tại  QS Best Student City 2019.

Du học Pháp miễn phí (hoặc chi phí thấp)

     Pháp có thể không được biết đến rộng rãi như Đức về giáo dục đại học giá cả phải chăng, nhưng sinh viên quốc tế có thể ngạc nhiên khi biết có thể học ở Pháp miễn phí (hoặc chi phí thấp), bất kể quốc tịch.

     Mặc dù về mặt kỹ thuật học phí không tồn tại ở các trường đại học công lập Pháp. Tương tự như ở Đức phải tốn €170 (~ $190) mỗi năm ở bậc đại học đối với sinh viên EU/ EEA/ sinh viên Thụy Sĩ cho chi phí quản lý. Số tiền có thể nhiều hơn với các chương trình chuyên biệt hơn như y học và kỹ thuật, nhưng không đáng kể.

Du học Pháp chi phí thấp?

     Từ năm học 2019/20 các sinh viên không thuộc EU/ EEA sẽ bắt đầu trả phí cao hơn, với chi phí sẽ lên đến €2770 (~ $ 3065) mỗi năm để lấy bằng cử nhân. Tuy nhiên, chính phủ Pháp sẽ tăng gấp ba lần số lượng học bổng dành cho sinh viên quốc tế, từ 7.000 đến 21.000.

     Như trường hợp ở Đức, phần lớn các chương trình cung cấp cơ hội học tập miễn phí tại Pháp được dạy bằng ngôn ngữ bản địa. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều cơ hội học tiếng Anh, đặc biệt là ở trình độ sau đại học. Ngoài ra, bạn cũng có thể theo học một trường dự bị để hoàn thiện các kỹ năng tiếng Pháp của mình trước khi bắt đầu học đại học, nhưng bạn sẽ phải trả tiền cho khóa học này.

     Chi phí sinh hoạt ở Pháp cũng tương đối phải chăng, khoảng €9600 (~ $10620) mỗi năm, bạn sẽ phải trả nhiều hơn nếu bạn chọn sống ở thủ đô Paris.

>>>Xem tiếp: BẠN CÓ THỂ DU HỌC MIỄN PHÍ HOẶC CHI PHÍ THẤP Ở ĐÂU? (PHẦN 2)

Nguồn: topuniversities.com

Tổng hợp: Eurolink

———————————–

🥰 Hiện thực hóa ước mơ du học của bạn cùng EE:

📧 info@eurolinkedu.com

📱 0902.213.245 – 0246.0279.245

💒 22 Hồ Giám – P. Quốc Tử Giám – Q. Đống Đa – Hà Nội

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Bình luận

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
0902.213.245
%d bloggers like this: