fbpx

BẢO TÀNG (MUSEUMINSEL)

9 Tháng Mười, 2017 admin

Du hành theo dòng lịch sử 6.000 năm lịch sử nghệ thuật và văn hỏa của nhân loại dễ dàng như chuyến tham quan di sản văn hóa trên đảo này.

Đảo Bảo Tàng (Museuminsel) nằm trên dòng sông Spree ở trung tâm Berlin. Tên đảo bắt nguồn từ nhóm 5 bảo tàng bang hàng đầu thế giới nằm ở mũi bắc hòn đảo

Các bảo tàng được thiết lập trong thời gian từ 1824 đến 1930. Mỗi bảo tàng đều mang một phong cách kiến trúc tương đồng với những bộ sưu tập được trưng bày bên trong. Bản thân những tòa nhà này cũng đã là những kiến trúc tiêu biểu, thể hiện quá trình phát triển của các bảo tàng hiện đại.

Du khách thường chọn tham quan những bảo tàng này theo lộ trình từ cũ nhất đến mới nhất. Hãy bắt đầu với bảo tàng Altes – bảo tàng cũ – tòa nhà bằng sa thạch mang phong cách kiến trúc tân cổ điển được xây dựng vào thập niên 1820 để trưng bày bộ sưu tập nghệ thuật riêng của hoàng gia Phổ. Hãy bước qua 18 cột trụ mang phong cách Hy Lạp cổ điển và khám phá bộ sưu tập khổng lồ những cổ vật và tác phẩm nghệ thuật từ thời Hy Lạp và La Mã cổ đại.

Tiếp theo hãy dừng chân tại bảo tàng Neues với nội dung trưng bày chính là Ai Cập cổ đại. Bên cạnh nhiều cổ vật, đồ nội thất, tượng, đây cũng là nơi trưng bày vô số tác phẩm liên quan đến Nữ hoàng Ai Cập nổi tiếng Nefertiti từ thế kỷ 14 TCN.

Alte Nationalgalierie, tức Phòng triển lãm Quốc gia Cũ, là nơi trưng bày bộ sưu tập khổng lồ tranh tượng thuộc trường phái tân cổ điển, lãng mạn và hiện đại giai đoạn đầu cùng những tác phẩm mang phong cách ấn tượng của các nghệ sỹ Pháp như Claude Monet. Bảo tàng Bode là một công trình kiến trúc tân cổ điển tuyệt mỹ khác. Bên trong, bảo tàng trưng bày các tác phẩm nghệ thuật Byzantine, tường thời Phục Hưng và những tác phẩm của các nghệ sỹ cổ điển Châu Âu như Donatello.

Cuối cùng trong số này là bảo tàng Pergamon, hoàn tất vào năm 1930. Bảo tàng nổi tiếng nhất của nước Đức được thiết kế để trưng bày những mẫu vật thuộc các công trình kiến trúc cổ đại và nghệ thuật Hồi Giáo được mang đến từ Trung Đông. Hãy dạo qua những tác phẩm tái tạo nổi tiếng như cổng Ishtar, cổng chợ Miletus và lần theo các bậc thang để lên bệ thờ Pergamon.

Khu trung tâm và phía nam đảo là nơi có những tuyệt tác kiến trúc khác như nhà thờ Berliner Dom và Marstall.

Khách có thể đến Đảo Bảo Tàng bằng xe điện, xe buýt và nhiều tuyến tàu U-Bahn và S-Bahn.

 

Nguồn: https://www.expedia.com.vn/Museum-Island-Berlin.d6107322.Tham-Quan-Diem-Den

Bình luận

Bình luận

error: Content is protected !!
0902.213.245
%d bloggers like this: