fbpx

DU HỌC ĐỨC NGÀNH KỸ THUẬT

     Hơn 3000 chương trình học trong lĩnh vực kỹ thuật được giảng dạy tại các trường đại học đức. Mặc dù, triển vọng nghề nghiệp ngành này khá cao nhưng các nhà tuyển dụng cũng tuyển chọn khá gắt gao phụ thuộc nhiều vào trình độ cá nhân.

YÊU CẦU

     Nếu bạn có hứng thú với ngành kỹ thuật, bạn cần phải đáp ứng được một số điều kiện tiên quyết sau đây:

♦ Có kiến thức tốt trong môn toán và vật lý

♦ Có khả năng giải quyết các vấn đề toán học và khoa học

♦ Ham học hỏi, sáng tạo, giao tiếp tốt và kĩ năng làm việc nhóm

♦ Khả năng tư duy cá nhân

CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

     Các trường đại học đức hiện cung cấp khoảng 3400 khóa học, khoảng 220 trong số đó là các khóa học sau đại học được giảng dạy bằng tiếng anh.

KHỐI LIÊN KẾT TU9

     TU9 là khối liên kết 9 trường đại học kỹ thuật hàng đầu tại Đức: RWTH Aachen University, TU Berlin, TU Braunschweig, TU Darmstadt, TU Dresden, Leibniz Universität Hannover, Karlsruhe Institute of Technology, TU München và University of Stuttgart.

     Các trường đại học trong khối liên kết rất mạnh về lĩnh vực ngiên cứu, đồng thời cũng rất thành công trong Sáng kiến ​​xuất sắc của chính phủ Đức. Đại học RWTH Aachen (2012, 2007), TU Dresden (2012), Đại học Karlsruhe (TH) (nay là Viện Công nghệ Karlsruhe, 2006) và TU München (2012, 2007) đã được trao tặng danh hiệu “Đại học Xuất sắc”.

     TU9 luôn dẫn đầu trong giảng dạy. Tại Đức, 51% các kỹ sư tốt nghiệp từ các trường đại học trong khối liên kết. Ngoài ra, bảng xếp hạng của Quỹ Humboldt đã chứng tỏ mức độ hấp dẫn của các trường đại học TU9 đối với các nhà khoa học quốc tế.

     SelfAssessment international – TỰ ĐÁNH GIÁ

     Chương trình “SelfAssessment international” của khối liên kết TU9 giúp các sinh viên tìm hiểu xem liệu mình có thực sự phù hợp với ngành kỹ thuật hay không. Bài kiểm tra đánh giá sẽ cho sinh viên biết những yêu cầu của các khóa học kỹ thuật (cụ thể là của khối TU9) và chỉ ra điểm mạnh, điểm yếu cho từng sinh viên. Bài kiểm tra bao gồm nhiều phần khác nhau, đánh giá kĩ năng tính toán, và kĩ năng giải quyết vấn đề logic, ngoài ra còn bổ sung thêm các bảng câu hỏi liên quan đến cam kết và động lực học tập cùng với một bài kiểm tra tiếng đức ngắn.

TRIỂN VỌNG NGHỀ NGHIỆP

     Các sinh viên tốt nghiệp ngành kỹ thuật có triển vọng nghề nghiệp khá tốt ở Đức. Tất nhiên, cơ hội tìm việc còn phụ thuộc chủ yếu vào trình độ cá nhân của mỗi người. Nhu cầu tuyển dụng các kỹ sư ngày một gia tăng. Theo tính toán, đến năm 2020, sẽ có đến khoảng một nửa số kỹ sư hiện nay phải nghỉ hưu. Theo dự đoán của ông Ekkehard Schulz, cựu Giám đốc điều hành và Chủ tịch Hội đồng quản trị của ThyssenKrupp AG, ““Nếu nền kinh tế Đức muốn giữ vững vị trí của mình trên thị trường thế giới, cần phải có thêm nhiều kỹ sư mới hơn nữa.”

Nguồn: study-in.de

———————————–

🥰 Hiện thực hóa ước mơ du học của bạn cùng EE:

📧 info@eurolinkedu.com

📱 0902.213.245 – 0246.0279.245

💒 130 Quán Thánh – P. Quán Thánh – Q. Ba Đình – Hà Nội

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Bình luận

Bình luận

error: Content is protected !!
0902.213.245
%d bloggers like this: