fbpx

Giải đáp thắc mắc du học Đức 2017

20 Tháng Bảy, 2017 admin

Câu 1: Em chào các chị! Hiện tại em đang là sinh viên năm 4 của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Em có mong muốn, sau khi tốt nghiệp Đại học ở Việt Nam sẽ sang Đức học lại Đại học ngành khác có được không ạ?

Trả lời: Chào em! Ở Đức quy định các em phải học đúng ngành. Nếu em đang học Kỹ thuật ở Việt Nam thì khi sang Đức cũng phải học ngành này nhé. Thêm nữa là khi em đã tốt nghiệp Đại học ở Việt Nam thì tốt nhất em nên sang Đức học Cao học. Vì nếu học lại Đại học thì khả năng Sứ Quán Đức từ chối Visa của em là rất cao em ạ.

Câu 2: Xin chào AMEC! Em đang là học sinh lớp 12. Em có dự định sau khi tốt nghiệp THPT sẽ đi du học Đức nhưng em vẫn chưa biết nên chọn học ngành gì để cơ hội việc làm cũng như định cư ở lại cao. Chị tư vấn giúp em ạ!

Trả lời: Chào em! Theo chị, việc chọn ngành học phụ thuộc rất nhiều vào khả năng cũng như sở thích của em. Ngành tiềm năng nhất của bên Đức là ngành Kỹ thuật và Y, Dược. Tuy nhiên nếu em không thật sự yêu thích ngành học này cũng như năng lực của mình không đủ thì cũng không nên theo học. Sau khi tốt nghiệp ở Đức, em được phép ở lại tối đa 18 tháng để tìm việc làm phù hợp với ngành học. Cơ hội xin được việc cao hay không phụ thuộc chủ yếu vào bằng cấp, trình độ ngoại ngữ cũng như kinh nghiệm của em nhé.

Câu 3: Chào chị! Em đang là sinh viên năm 1. Bây giờ em muốn đi du học Đức thì có nên bảo lưu kết quả Đại học ở Việt Nam không ạ?

Trả lời: Chào em! Chị khuyên em nên bảo lưu kết quả học để tập trung học tiếng Đức luôn em nhé. Vì cho dù em không học ĐH ở VN hay có học 1-2 kỳ thì khi sang Đức em cũng vẫn học lại từ Dự bị ĐH. Nên tốt nhất không nên lãng phí thời gian học ở VN, nên bảo lưu kết quả và tiến hành học tiếng Đức luôn em ạ. Song song quá trình học tiếng em cũng nên làm hồ sơ thủ tục luôn nhé. Nhanh nhất là khoảng 8 tháng – 1 năm sau là em sẽ sang Đức.

Câu 4: Em muốn thi TestAS bằng tiếng Anh thì có cần phải yêu cầu trình độ tiếng Anh IELTS bao nhiêu không ạ?

Trả lời: Chào em! Tham gia thi TestAS không yêu cầu em chứng minh mình đã có bằng IELTS mấy chấm nhé. Quan trọng là em cảm thấy tự tin, đủ khả năng thi là em có thể tham gia thi em ạ.

hội thảo du học Đức

Câu 5: Cho em hỏi phỏng vấn APS như thế nào ạ?

Trả lời: Chào em! Phỏng vấn APS chỉ dành cho đối tượng tốt nghiệp ĐH ở VN và muốn sang Đức học Cao học thôi em nhé. 1 năm sẽ có 2 đợt phỏng vấn vào tháng 5 và tháng 11. Nội dung phỏng vấn là những kiến thức em đã học trong trường ĐH em nhé. Em có thể lựa chọn phỏng vấn bằng tiếng Anh, tiếng Đức hoặc song song cả 2 thứ tiếng đều được em ạ.

Câu 6: Chào các bạn! Con trai mình đang học lớp 11 và mong muốn sang Đức học Y hoặc Dược. Các bạn có thể cung cấp cho mình 1 vài thông tin về ngành học này được không?

Trả lời: Cháu chào chú! Ngành Y, Dược là những ngành đào tạo đầu bảng của Đức nên yêu cầu đòi hỏi cực cao. Các bạn học sinh cần phải có kết quả học tập cực kỳ xuất sắc mới có thể theo học được. Ngành Y ở Đức bao gồm nhiều ngành như: Đa khoa, Răng hàm mặt, …. Thông thường, sinh viên phải học từ 12 – 13 năm. Đối với ngành học này, cứ 2 năm sẽ tổ chức kỳ thi Quốc Gia 1 lần để đánh giá năng lực học nên rất chặt chẽ và gắt gao. Tuy nhiên đi cùng với đó thì cơ hội việc làm sau khi ra trường của sinh viên ĐH Y là 100%.

Câu 7: Các trường Dự bị Đại học có tổ chức thi ở VN hay không?

Trả lời: Có 1 vài trường tổ chức thi Dự bị ĐH ở VN như Konstanz, Kassel hay Mainz… Tuy nhiên số lượng này không nhiều. Hầu như các bạn đều chọn sang Đức thi Dự bị để có nhiều lựa chọn hơn.

Câu 8: Chào AMEC! Em có người nhà ở bên Đức thì khi đi du học Đức em có cần chứng minh tài chính nữa không?

Trả lời: Chào em! Với các trường hợp dưới 13 tuổi thì mới được phép bảo lãnh em nhé. Còn bình thường thì em sẽ phải đi du học tự túc và chứng minh tài chính là điều bắt buộc khi xin Visa ở Đại Sứ Quán Đức em ạ. Thủ tục chứng minh khá đơn giản. Em chỉ cần mở tài khoản ở bên Đức đứng tên em, trong tài khoản có 8.640 Euro là okie.

Câu 9:  Cho em hỏi quá trình thẩm tra APS diễn ra vào thời gian nào và bao gồm những giấy tờ gì ạ?

Trả lời: Chào em! Thẩm tra hồ sơ APS có thể làm bất cứ thời điểm nào trong năm em nhé. Hồ sơ bao gồm những giấy tờ như: giấy báo nhập học, giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời hoặc bằng tốt nghiệp cấp 3, bảng điểm ĐH (nếu có) ……

Câu 10: Em đang là sinh viên năm 1, muốn sang Đức học chương trình ĐH bằng tiếng Anh thì cần điều kiện gì ạ?

Trả lời: Em sinh năm 98 đúng không em? Điều kiện du học Đức cho các bạn sinh năm 98 yêu cầu tổng điểm 4 môn thi THPT Quốc Gia (Toán, Văn, Ngoại Ngữ và 1 môn tự chọn) tối thiểu 24 và ko môn nào dưới 4. Ngoài ra em cần đỗ ĐH Chính quy ở VN, hoàn thành 4 học kỳ ĐH và có chứng chỉ IELTS 6.5 em nhé

Bình luận

Bình luận

error: Content is protected !!
0902.213.245
%d bloggers like this: