fbpx

9 LÝ DO NÊN ĐI DU HỌC PHẦN LAN

     (Du học Eurolink) Nếu bạn đang muốn học tập tại một quốc gia hạnh phúc nhất thế giới, có nền giáo dục đẳng cấp, được hòa mình vào lối sống Bắc Âu thì đừng bỏ qua Phần Lan – nơi lý tưởng cho bất kỳ du học sinh nào. Còn điều gì đã làm cho Phần Lan trở thành điểm đến hoàn hảo của sinh viên quốc tế? Hãy cùng Eurolink tìm hiểu chi tiết những lý do bạn nên du học Phần Lan trong bài viết dưới đây nhé!

1. Hệ thống giáo dục đẳng cấp với nhiều tổ chức giáo dục hàng đầu

     Là một trong những quốc gia có hệ thống giáo dục tốt nhất trên thế giới, không có gì lạ khi hơn 20.000 sinh viên quốc tế đã chọn Phần Lan. Theo bảng xếp hạng năm 2020 của Times Higher Education thì quốc gia này hiện có 9 trường đại học nằm trong top 800 trường đại học hàng đầu thế giới với vị trí cao nhất thuộc về Đại học Helsinki.

    Hệ thống giáo dục Phần Lan là một trong những hệ thống tiên tiến nhất trên thế giới. Tại Phần Lan, học sinh được dạy thông qua cách tiếp cận đa ngành kết hợp giữa tự học, giải quyết vấn đề và tự phát triển, đảm bảo trải nghiệm học tập toàn diện từ mẫu giáo đến đại học.

     Các chương trình phổ biến của sinh viên quốc tế học tập tại Phần Lan là:

♦ Truyền thông

♦ Ngành kiến ​​trúc

♦ Khoa học môi trường

♦ Công nghệ sinh học

♦ Công nghệ thông tin và truyền thông

♦ Nghệ thuật và Thiết kế…

     Có khoảng 450 chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh ở Phần Lan. Nếu bạn học một chương trình như vậy, điều đó cũng có nghĩa là các bài giảng, sách, bài kiểm tra và hướng dẫn của bạn đều được thực hiện bằng tiếng Anh. Bên cạnh các môn học được đề cập, các trường đại học Phần Lan cũng xuất sắc về giáo dục, khoa học xã hội, luật pháp, kinh doanh và nhân văn,…

     Nhiều trường đại học hàng đầu của Phần Lan tập trung vào nghiên cứu nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống. Ví dụ, Đại học Tampere có rất nhiều trung tâm nghiên cứu xem xét các bệnh nan y khác nhau như ung thư, bệnh celiac, bệnh bạch cầu,…

2. Chi phí phải chăng

     So với các điểm đến cho sinh viên quốc tế nổi tiếng khác như London hay Paris,… chi phí sinh hoạt ở Phần Lan thấp hơn nhiều. Mặc dù chính phủ Phần Lan đã quy định rằng sinh viên ngoài EU/ EEA phải trả học phí, nhưng quy tắc đó không áp dụng nếu bạn tham gia chương trình Tiến sĩ, sẽ đến Phần Lan để tham gia chương trình trao đổi hoặc đăng ký chương trình cấp bằng được dạy bằng tiếng Phần Lan hoặc tiếng Thụy Điển. Do đó, Phần Lan cũng được coi là một trong những thiên đường học tập ở châu Âu. Học phí cho sinh viên quốc tế dao động trong khoảng từ €4,000 – €20,000/năm (tùy trường, ngành học, bậc học,…)

     Ngoài ra cũng không thiếu những cơ hội tài trợ học bổng từ nhiều trường đại học cho sinh viên quốc tế, những học bổng này thường dựa trên kết quả học tập của bạn và có các loại khác nhau. Ví dụ, miễn học phí toàn bộ hoặc một phần, trợ cấp chi phí sinh hoạt,… Bạn nên kiểm tra thông tin về học bổng trực tiếp từ trang web trường đại học ưa thích của bạn.

3. Tham gia vào cộng đồng sinh viên đa dạng

     Với hơn 20.000 sinh viên quốc tế, học tập tại Phần Lan mang đến một cơ hội tuyệt vời để bạn giao lưu và gặp gỡ và tìm hiểu thêm văn hóa từ những người mới từ các quốc gia khác nhau. Để giúp bạn định cư ở Phần Lan, hầu hết các trường đại học đều có đại sứ sinh viên quốc tế. Họ có thể đưa bạn đi khắp thành phố hoặc thậm chí giúp bạn tìm một công việc bán thời gian.

4. Bình đẳng và tự do

     Bình đẳng và tự do là nền tảng của hệ thống giáo dục Phần Lan. Ở Phần Lan, tất cả sinh viên đều có cơ hội bình đẳng để nhận được một nền giáo dục chất lượng cao.

     Tự do học thuật cũng là một giá trị cốt lõi trong các trường đại học Phần Lan. Không giống như Mỹ hay Vương quốc Anh, sinh viên ở Phần Lan có quyền tự do quyết định học phần nào họ muốn học, đảm bảo rằng mỗi sinh viên tốt nghiệp với nhiều kỹ năng và kiến ​​thức đa dạng. 

5. Mức sống cao

     Phần Lan cung cấp một mức sống cao cho sinh viên và người dân trong cả nước. Không chỉ là hệ thống giáo dục và chăm sóc sức khỏe của Phần Lan, mà chi phí sinh hoạt có thể kiểm soát được đối với hầu hết sinh viên, đặc biệt là vì có rất nhiều giảm giá thực phẩm và vận chuyển trên toàn quốc.

     Cân bằng cuộc sống – công việc cũng là một phần quan trọng của xã hội Phần Lan. Công việc, học tập và kỳ nghỉ được ưu tiên như nhau, vì vậy mọi người sau những giờ làm việc căng thẳng có thời gian để tận hưởng thành quả lao động của họ cùng với gia đình và bạn bè.

     Chính vì lẽ đó mà trong 3 năm liên tiếp từ năm 2018 đến nay, Phần Lan được bình chọn là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới.

6. Tỷ lệ tội phạm thấp

     Phần Lan có tỷ lệ tội phạm cực kỳ thấp, thậm chí còn được Diễn đàn kinh tế thế giới bình chọn là quốc gia an toàn nhất (năm 2017), quốc gia có tội phạm có tổ chức ít nhất trên thế giới (năm 2018). Tuy nhiên, động vật hoang dã ở Phần Lan là rủi ro lớn nhất đối với an toàn công cộng, không phải là tội phạm nhỏ hay khủng bố. Theo nghĩa đen, một con nai sừng tấm băng qua đường là mối đe dọa lớn nhất đối với sự an toàn của bạn khi ở khu vực nông thôn.

7. Trải nghiệm nhiều điểm đến nổi tiếng

     Phần Lan tự hào có một số điểm tham quan khá nổi tiếng sẽ phục vụ cho sở thích đi du lịch của bạn trong bất kỳ mùa nào. Nếu bạn mơ ước được trải nghiệm vẻ đẹp của thiên nhiên Phần Lan, bạn có thể mạo hiểm đến Hồ Saimaa hoặc Công viên quốc gia Archipelago, và tùy thuộc vào thời gian trong năm, bạn có thể may mắn nhìn thấy ánh sáng phương Bắc hoặc mặt trời lúc nửa đêm.

     Quốc gia này cũng có các bảo tàng ngoài trời như Seurasaari, Luostarinmäki và pháo đài Suomenlinna để những người yêu thích lịch sử thưởng thức, trong khi những người khác có thể thích đến Bảo tàng Moomin ở Tampere, nơi trưng bày các tác phẩm văn học. Bạn thậm chí có thể đi trên một husky safari, hoặc tận hưởng kỳ nghỉ bằng cách gặp ông già Noel.

8. Cơ hội việc làm cho sinh viên

     Tin tốt cho sinh viên có tư duy nghề nghiệp – hầu hết các trường đại học Phần Lan cung cấp dịch vụ nghề nghiệp cho sinh viên quốc tế. Họ sẵn sàng giúp bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm, cho dù bạn đang tìm kiếm một công việc bán thời gian, hoặc một vị trí toàn thời gian sau khi bạn tốt nghiệp. 

     Ở Phần Lan, không có gì lạ khi có một công việc bán thời gian bên cạnh việc học của bạn – theo Statistics Finland, 55% sinh viên đại học báo cáo có hợp đồng lao động trong khi học. 

     Nếu bạn thích làm việc bán thời gian trong suốt quá trình học ở nước ngoài, visa sinh viên của bạn sẽ cho phép bạn làm việc tới 25h/tuần.

9. Cơ hội định cư cho người nước ngoài tại Phần Lan

     Đối với sinh viên quốc tế yêu Phần Lan và quyết định ở lại đây sau khi tốt nghiệp, nếu bạn chưa tìm được việc làm các bạn có thể ở lại đây 1 năm theo diện visa tìm kiếm công việc hoặc khởi nghiệp. Khi bạn có được việc làm toàn thời gian, bạn có thể tiếp tục và xin giấy phép cư trú dựa trên công việc. Và giấy phép cư trú dựa trên công việc là một bước tiến đến xin thường trú – sau khi bạn làm việc ở Phần Lan trong 4 năm liên tiếp, bạn sẽ đủ điều kiện để được cấp giấy cư trú vĩnh viễn.

Nguồn: hotcoursesabroad.com, educations.com, ehef.id

Tổng hợp: Eurolink

———————————–

🥰 Hiện thực hóa ước mơ du học của bạn cùng EE:

📧 info@eurolinkedu.com

📱 0902.213.245 – 0246.0279.245

💒 130 Quán Thánh – P. Quán Thánh – Q. Ba Đình – Hà Nội

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Bình luận

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
0902.213.245
%d bloggers like this: