fbpx

TÌM HIỂU CHI PHÍ DU HỌC THỤY ĐIỂN

     (Du học Eurolink) Giáo dục đại học ở Thụy Điển là một trong những nền giáo dục tốt nhất trên thế giới. Số lượng sinh viên quốc tế theo học tại các trường đại học và cao đẳng Thụy Điển không ngừng tăng lên theo mỗi năm. Nếu bạn muốn trở thành một trong những sinh viên để trải nghiệm nền giáo dục tuyệt vời này tại đây, trước tiên hãy cùng Eurolink tìm hiểu thêm về chi phí du học Thụy Điển nhé. Bắt đầu thôi!

1. Học phí đại học ở Thụy Điển

► Học phí cho sinh viên EU/ EEA

     Trong các trường đại học công lập Thụy Điển, sinh viên là công dân của EU/ EEA, các quốc gia Bắc Âu khác và Thụy Sĩ không phải trả bất kỳ học phí nào cho bằng Cử nhân và Thạc sĩ. Các khóa học tiến sĩ là miễn phí cho tất cả sinh viên quốc tế, bất kể nước nào.

► Học phí cho sinh viên ngoài EU/ EEA

     Sinh viên từ các quốc gia ngoài EU/ EEA phải trả học phí. Chi phí dao động trong khoảng 7.500 – 25.500 EUR/ năm tùy theo chương trình học và trường đại học. Kinh doanh và Kiến trúc là một số các khóa học đắt tiền nhất.

     Các công dân không thuộc EU/ EEA cũng phải trả lệ phí nộp đơn đại học, khoảng 90 EUR và có thể thay đổi tùy theo tổ chức.

2. Chi phí sinh hoạt trung bình của sinh viên ở Thụy Điển

     Chi phí sinh hoạt cho sinh viên ở Thụy Điển cao hơn mức trung bình của châu Âu. Số tiền chi tiêu có thể từ: 700 – 1.200 EUR/ tháng. Chi phí sinh hoạt trung bình cho các thành phố sinh viên ở Thụy Điển:

♦ Gothenburg và Stockholm: ~ 1.250 EUR/ tháng

♦ Linkoping và Lund: ~ 850 EUR/ tháng

♦ Uppsala: ~ 750 – 1.200 EUR/ tháng

>>>Xem thêm: Chi Phí Sống Ở Đức – Bạn Cần Bao Nhiêu Tiền ?

3. Chi phí nhà ở

     Nơi tốt nhất để bắt đầu tìm chỗ ở là trường đại học của bạn. Trường thường cung cấp thông tin hữu ích hoặc giúp bạn liên lạc với các tổ chức quản lý ký túc xá (KTX) sinh viên. KTX rất tuyệt vì bạn được gặp cả sinh viên trong nước và sinh viên quốc tế khác. Điều đó giúp bạn dễ dàng kết bạn và tìm những người có cùng sở thích. Giá dao động trong khoảng 240 – 620 EUR/ tháng.

     Tùy chọn thứ hai là thuê hoặc chia sẻ một căn hộ. Giá trung bình rơi vào khoảng 350 – 700 EUR / tháng. Bạn có thể chia sẻ một căn hộ lớn với các sinh viên khác vì đây là cách tuyệt vời để giảm chi phí của bạn và tránh cảm giác cô đơn, đặc biệt nếu đó là lần đầu tiên bạn sống ở nước ngoài.

Sinh viên du học tại Thụy Điển

4. Chi phí ăn uống

     Còn chi phí ăn uống ở Thụy Điển thì sao? Bạn ​​sẽ trả khoảng 200 EUR cho thực phẩm mỗi tháng. Điều này phụ thuộc vào thói quen ăn uống của bạn, bạn có nấu ăn hay đi ăn ngoài,… Bạn có thể giảm chi phí nếu bạn mua đồ tạp hóa từ các siêu thị giá cả phải chăng như Lidl, Willy hoặc các cửa hàng từ vùng ngoại ô thành phố.

     Ăn trong một nhà hàng Thụy Điển sẽ tiêu tốn của bạn 8 – 10 EUR. Một bữa ăn ba món cho hai người, trong một nhà hàng trung bình có có giá khoảng 45 – 65 EUR. Một thức uống nhẹ trong quán bar với các đồng nghiệp của bạn sẽ có giá 6 EUR.

>>>Xem thêm: TÌM HIỂU CHI PHÍ SINH HOẠT TẠI HUNGARY

5. Chi phí đi lại

     Ở Thụy Điển, giao thông công cộng được đánh giá cao trong sinh viên; khoảng 40% trong số họ sử dụng nó để đến trường đại học và các địa điểm khác trong thành phố. Giá vé giao thông công cộng cho sinh viên có giá khoảng 40 – 55 EUR/ tháng.

     Bạn cũng có thể chọn một chiếc xe đạp để di chuyển và trả khoảng 110 EUR cho nó. Khoảng 27% sinh viên ở Thụy Điển sử dụng xe đạp để đi lại trong thành phố.

6. Chi phí phụ

     Một số chi phí phụ khác như:

♦ Sách và tài liệu học tập khác: 80 EUR/ tháng

♦ Hoạt động xã hội và giải trí: 70 – 100 EUR/ tháng

♦ Bảo hiểm y tế: giá bắt đầu từ 30 EUR/ tháng

     Bạn cũng có thể sử dụng trang Numbeo để kiểm tra giá cả và chi phí khác ở Thụy Điển.

Nguồn: mastersportal.com

Tổng hợp: Eurolink

———————————–

🥰 Hiện thực hóa ước mơ du học của bạn cùng EE:

📧 info@eurolinkedu.com

📱 0902.213.245 – 0246.0279.245

💒 130 Quán Thánh – P. Quán Thánh – Q. Ba Đình – Hà Nội

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Bình luận

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
0902.213.245
%d bloggers like this: