fbpx

THÔNG TIN CHI TIẾT

1. Lựa chọn học tập

Nhiều khảo sát quốc gia xếp METU ở thứ hạng cao trong số các cơ sở đại học Hungary. 78% giảng viên METU đều có bằng cao cấp (Thạc Sĩ và tương đương). Tất cả các chương trình đào tạo tại METU đều được quốc tế công nhận và có uy tín cao trong giới kinh doanh.

Các chương trình dự bị ngành nghệ thuật, kinh doanh và tiếng Anh; và các khóa ngôn ngữ phổ thông được tổ chức – sinh viên có thể chọn trong 12 ngôn ngữ từ tiếng Trung Quốc cho đến tiếng Tây Ban Nha.

METU tin tưởng rằng một trong những phương pháp hiệu quả nhất để phát triển kỹ năng kinh doanh và giao tiếp truyền thông xuất sắc cũng như tư duy phê phán là thông qua đào tạo. Chương trình phát triển kỹ năng cơ bản của METU là hệ thống đào tạo hiệu quả mà sinh viên nào cũng học mỗi học kỳ.

Sinh viên ngành kinh doanh có thể lấy cả văn bằng Hungary và văn bằng Vương Quốc Anh của Đại học Coventry trong vòng 3 năm rưỡi mà chỉ cần học ở Budapest. Theo cách này, sinh viên có được tấm bằng Anh hàng đầu bằng cách học bổ sung chương trình của Coventry vào năm thứ ba. Toàn bộ học phí chương trình chỉ bằng ¼ học phí ở Vương Quốc Anh.

2. Tuyển sinh

METU vận hành hệ thống tuyển sinh nhanh qua nền ứng dụng trực tuyến, thân thiện với người sử dụng. Qua hệ thống này, sinh viên có thể trúng tuyển chỉ trong vài ngày. METU có những dịch vụ như hỗ trợ thủ tục visa, tìm chỗ ở và mua bảo hiểm y tế.

Sau khi sinh viên đã nộp hồ sơ tuyển sinh, trường sẽ trả lời trong thời gian sớm nhất và tiến hành phỏng vấn trực tuyến với sinh viên. Một trong những mục đích phỏng vấn là đánh giá trình độ tiếng Anh của sinh viên để xác định xem sinh viên có cần phải nộp chứng chỉ thi tiếng Anh phục vụ xét tuyển hay không. Sinh viên tương lai có thể sẽ phải trả lời các câu hỏi về động cơ, kế hoạch tương lai và bậc học trước. Đối với chương trình kinh doanh hay du lịch, METU còn kiểm tra cả kỹ năng Toán. Phỏng vấn kéo dài chừng 20 phút.

Ứng viên chưa đạt yêu cầu trình độ tiếng Anh tối thiểu phải vào học Chương trình dự bị tiếng Anh trước. Những sinh viên chưa đủ kỹ năng Toán cần thiết thì học Học phần dự bị chuyên môn trước khi bắt đầu chương trình Cử nhân/Thạc sĩ chính khóa của mình.

Sau khi nhận được toàn bộ hồ sơ và lệ phí tuyển sinh, Ban Tuyển sinh của trường sẽ xét, ra quyết định trúng tuyển và cấp Thư chấp nhận có điều kiện nếu sinh viên đủ tiêu chuẩn vào học chương trình.

Sau khi nhận được Thư chấp nhận có điều kiện, sinh viên phải nộp tiền học phí cho hai học kỳ đầu tiên trước hạn chót nộp hồ sơ. Sau khi nhận được học phí, Giấy trúng tuyển chính thức sẽ được cấp.

3. Học phí

Học phí chương trình cử nhân ngoài ngành nghệ thuật từ mức 1600 EUR/học kỳ trở lên và ngành nghệ thuật từ 2250 EUR trở lên. Chương trình Thạc sĩ bắt đầu từ mức 2100 EUR/học kỳ với các ngành ngoài nghệ thuật và 2700EUR/học kỳ với ngành nghệ thuật. METU cũng có ký túc xá gồm các phòng  đôi với giá 200 EUR/tháng, bao gồm cả tiền điện nước, và bảo hiểm y tế phổ thông Medicover là 120 EUR/6 tháng.

4. Đời sống sinh viên

Mấy năm vừa qua, Trường có tính quốc tế ngày càng cao; hiện nay khoảng 1000 sinh viên quốc tế đang theo học METU. Đó là nhờ trường đào tạo nhiều chương trình đa dạng bằng tiếng Anh.

Dịch vụ hỗ trợ quốc tế bao gồm hỗ trợ thủ tục visa, tìm chỗ ở và mua bảo hiểm y tế. Với số sinh viên quốc tế tăng nhanh, METU ngày càng chú trọng nâng cao đời sống sinh viên bằng cách tổ chức các chương trình như đi du lịch, liên hoan quốc tế và hoạt động thể thao trong khuôn khổ đề án “METU luôn vận động”. Trường đón nhận sinh viên quốc tế với Ngày chào đón nhập học cùng các hoạt động tạo nhóm làm việc đoàn kết và buổi liên hoan du thuyền tuyệt vời trên dòng Đa-nuýp.

Đại học Budapest Metropolitan còn tạo nhiều cơ hội du học nước ngoài cho sinh viên. Trường có khoảng 160 đại học đối tác trên khắp thế giới, ở đó sinh viên có thể đến học 1 hoặc 2 học kỳ, hoặc thậm chí là thực tập có học bổng.

5. Đời sống nội trú                                                           

METU có nhiều khu ký túc xá và căn hộ cho thuê đã ký hợp đồng với trường, tạo điều kiện cho sinh viên có học kỳ đầu tiên thuận lợi. Hầu hết các ký túc xá đều nằm gần trường hoặc trung tâm thành phố. Sinh viên có thể chọn các phòng ở từ 1 đến 3 người. Giá thuê từ 200 – 400 EUR/tháng.

Ngoài ra, Budapest còn có nhiều lựa chọn chỗ ở đa dạng, từ chung cư sinh viên đến căn hộ tư nhân. Nói chung, giá thuê từ 250 – 600 EUR/tháng, tùy thuộc vào mức độ tiện nghi và vị trí.

Sinh hoạt phí ở Budapest khá hợp lý, với mức chừng 400-700 EUR/tháng, tùy thuộc vào chỗ ở, ăn uống, sở thích và một số yếu tố khác.

 CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG

  • Dành cho sinh viên quốc tế

Erasmus + Học bổng cung cấp cơ hội để học tập hoặc làm việc ở nước ngoài cho một học kỳ, đạt được kinh nghiệm quốc tế, cải thiện kỹ năng ngôn ngữ và một mạng lưới rộng lớn của bạn bè quốc tế.

Mục đích của Erasmus + Khả năng Tín dụng Quốc tế là tăng sự di chuyển giữa sinh viên và nhân viên giữa các quốc gia EU và các nước không thuộc EU, cùng nhau làm việc và chia sẻ các thông lệ tốt.

Chương trình Campus Mundi được thiết kế để nâng cao chất lượng giáo dục đại học Hungary với trọng tâm đặc biệt về việc làm và tăng cường sự hiện diện và tình trạng của các tổ chức giáo dục đại học Hungary. Dự án hỗ trợ sự lưu thông của sinh viên và giúp tăng cường tiếp thị quốc tế và quốc tế hóa giáo dục đại học Hungary.

Placement International là một công ty Thụy Sĩ / Mỹ được tạo ra vào năm 1999 bởi đội ngũ sinh viên đến từ các trường học kinh doanh và khách sạn tốt nhất trên thế giới, có vị trí tại các khách sạn khác nhau ở Hoa Kỳ.

Học bổng của Quỹ Học bổng của Cộng hòa Áo dành cho sinh viên và nhà nghiên cứu là hậu duệ của người lao động cưỡng bức (trong trường hợp cần giấy chứng nhận) hoặc đến từ các quốc gia đặc biệt bị ảnh hưởng bởi chế độ Đức quốc xã-

Dịch vụ khoa học tại chỗ của Ủy ban Châu Âu: Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp (Joint Researc Centre – JRC) cung cấp một môi trường làm việc đa văn hoá đa ngôn ngữ phong phú đa dạng với học tập suốt đời và các cơ hội phát triển nghề nghiệp. Các cơ hội tồn tại trong cả hai lĩnh vực nghiên cứu và hành chính tạo cơ hội để làm việc trong sự phát triển khoa học và công nghệ tiên tiến để hỗ trợ chính sách của EU.

Ngân hàng Trung ương Hungary kêu gọi ứng dụng cho năm học 2016 – 2017. Trong khuôn khổ hợp tác với Ngân hàng Magyar Nemzeti (MNB / Ngân hàng Trung ương Hungary), Budapest Metropolitan University đưa ra yêu cầu nộp đơn xin học bổng MNB Excellence cho năm học 2016/2017.

Chương trình Học bổng Di động Ceepus Freemover dành cho sinh viên đại học và giảng viên đến Hungary trong học kỳ mùa đông năm học 2016 – 2017. CEEPUS là từ viết tắt của “Chương trình trao đổi Trung Âu cho Nghiên cứu Đại học”. Các quốc gia thành viên hiện tại: Albania, Áo, Bosnia và Herzegovina, Bulgaria, Croatia, Séc, Hungary, Macedonia, Moldova, Montenegro, Ba Lan, Rumani, Serbia, Cộng hòa Slovak và Slovenia. Prishtina / Kosovo cũng tham gia.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Bình luận

Bình luận

error: Content is protected !!
0902.213.245
%d bloggers like this: