fbpx

Du học sinh nghề điều dưỡng tại Đức có “màu hồng” như bạn nghĩ?

     Nói tới Du học Điều dưỡng tại Đức Các bạn thường biết tới với những quyền lợi như miễn học phí, mức lương cao 100 triệu đồng/ tháng, dễ dàng định cư tại Đức… và rất nhiều quyền lợi hấp dẫn. Vậy thực chất du học nghề ở Đức như thế nào? Cuộc sống của du học sinh nghề điều dưỡng có “màu hồng” như bạn nghĩ không? Bên cạnh những lợi ích đó, thì các bạn phải luôn chuẩn bị tâm lý để sãn sàng vượt qua khi đi Du học Điều dưỡng tại Đức.

Công việc vất vả, đòi hỏi sự kiên nhẫn

     Là một điều dưỡng viên, bạn cần xác định công việc hằng ngày của mình là tiếp xúc, chăm sóc những người lớn tuổi, đôi khi bạn phải dậy sớm, về khuya và để làm tốt được công việc này đòi hỏi bạn phải có sự kiên nhẫn, cần cù và độ tỉ mỉ cao.

Rào cản ngôn ngữ

     Khó khăn đầu tiên các bạn chắc chắn gặp phải khi đặt chân đến nước Đức chính là “rào cản ngôn ngữ”. Mặc dù đã có bằng B1 trước khi sang Đức, nhưng trong tiếng Đức chỉ ở mực thấp. Giọng điệu và cách phát âm của người bản xứ hoàn toàn xa lạ với những người lần ddaauf đặt chân tới Đức.

     Sau khi có chứng chỉ B1 tại Việt nam, bạn sẽ có 6 tháng để học tiếp tiếng Đức B2 tại Đức. Bạn cần kiên trì, và nỗ lực để có thể thích nghi.

Du học điều dưỡng tại Đức
Du học điều dưỡng tại Đức

Sốc văn hóa

     Mỗi vùng mỗi nơi trên đất nước đều có những phong tục tập quán khác nhau. Nếu bạn chọn du học nước ngoài thì chắc hẳn dù ở đâu đi nữa cũng sẽ gặp phải vấn đề này. Tuy nhiên, yếu tố này chỉ chiếm một phần rất nhỏ trong số những rào cản khi bạn quyết định du học nghề tại Đức. Trải quan một thời gian sinh sống và làm việc, chắc chắn bạn sẽ dần dần thích nghi và quen được với cuộc sống và môi trường xứ bạn. Hãy chăm chỉ giao tiếp với người dân bản địa để có thể biết được nhiều văn hóa thú vị tại đây nhé. Và một mẹo nhỏ nữa các bạn nên tìm hiểu thật nhiều về văn hóa, phong tục tập quán trước khi đến để không bỡ ngỡ nhé!

———————————–

🥰 Hiện thực hóa ước mơ du học của bạn cùng EE:

📧 info@eurolinkedu.com

📱 0902.213.245 – 0246.0279.245

💒 130 Quán Thánh – P. Quán Thánh – Q. Ba Đình – Hà Nội

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Bình luận

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
0902.213.245
%d bloggers like this: