fbpx

DU HỌC ĐỨC NGÀNH KHTN VÀ TOÁN HỌC

22 Tháng Mười, 2018 admin # # #

     Các trường đại học Đức cung cấp hàng loạt các khóa học về Toán học và KHTN và ngày càng nhiều các môn học liên ngành được thêm vào giảng dạy mỗi ngày. Làm việc nhóm là một trong những kĩ năng cần thiết đối với các nhà KHTN. Cơ hội nghề nghiệp dành cho các sinh viên ngành này rất triển vọng bởi Đức luôn muốn đảm bảo vị thế là trung tâm kinh tế lớn của thế giới và Châu Âu.

CÁC CHƯƠNG TRÌNH, KHÓA HỌC

     Các chương trình cử nhân ngành Toán học, KHTN và Khoa học máy tính được thiết kế như một “mono-bachelors”, nghĩa là chương trình học này sẽ chỉ tập trung giảng dạy chủ yếu đúng một chuyên ngành. Tuy nhiên, một số trường đại học hiện nay có cung cấp các khóa học cho phép sinh viên học kết hợp với các môn học chuyên ngành khác, ví dụ như khoa học tự nhiên kết hợp với nhân văn học hoặc khoa học xã hội.

     Các lĩnh vực nghiên cứu đa ngành dần trở nên phổ biến trong những năm gần đây dẫn đến sự ra đời của các chương trình học như Hóa sinh, Khoa học đời sống phân tử, Tin sinh học và Nghiên cứu Genome, Toán sinh học, Hóa học môi trường, Khoa học nano và Địa tin học.

     Có hơn 2500 chương trình đào tạo trong lĩnh vực KHTN và Toán học tại các trường đại học Đức, 200 khóa học trong đó là các khóa học bậc sau đại học được giảng dạy bằng tiếng anh

YÊU CẦU, ĐIỀU KIỆN

    Ông Kolja Briedis từ Học viện Nghiên cứu Đại học HIS (HIS-HF) cho biết: “Nhu cầu tìm kiếm các nhà nghiên cứu chuyên môn đa ngành ngày càng tăng cao. Các nhà KHTN thường phải hợp tác cùng các nhóm liên ngành và phải có lối suy nghĩ đa phức.”

      Sau đây là các kĩ năng cần thiết dành cho các sinh viên muốn theo học ngành KHTN:

♦ Khả năng phân tích

♦ Lối tư duy logic, tò mò, tính kiên nhẫn, và khả năng vượt qua áp lực

♦ Có nền tảng toán học vững chắc, khả năng lĩnh hội kiến thức toán học tốt

♦ Khả năng làm việc, hợp tác nhóm

SÁNG KIẾN MINT (STEM – Science, Technology, Engineering, Mathematics)

     Khả năng thành công trong tương lai của nền kinh tế Đức phụ thuộc vào lớp thế hệ trẻ tài năng trong các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học. Sự thiếu hụt các chuyên gia có trình độ chuyên môn cao có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến sự tăng trưởng và đổi mới của nền kinh tế đức. Mục đích của sáng kiến MINT giúp các bạn trẻ có hứng thú hơn trong các môn học khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học và đảm bảo một thế hệ các chuyên gia trẻ có trình độ.

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP VÀ MỨC LƯƠNG

     Ông Kolja Briedis cũng cho biết, các nhà khoa học tự nhiên, nhà toán học và các nhà khoa học máy tính có nhiều cơ hội tốt trên thị trường lao động. Cơ hội tìm được một công việc còn phụ thuộc nhiều vào các chuyên ngành của từng người, tuy nhiên hiện nay ở đức nhu cầu tuyển dụng trong toàn bộ lĩnh vực công nghệ đang dần tăng cao bởi các công ty đức đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt các chuyên gia có trình độ  trong lĩnh vực này. Đây là lý do chính phủ Đức đề ra sang kiến MINT để thu hút các sinh viên trẻ đăng ký các chương trình đào tạo lĩnh vực KHTN.

Nguồn: sưu tầm

———————————–

🥰 Hiện thực hóa ước mơ du học của bạn cùng EE:

📧 info@eurolinkedu.com

📱 0902.213.245 – 0246.0279.245

💒 130 Quán Thánh – P. Quán Thánh – Q. Ba Đình – Hà Nội

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Bình luận

Bình luận

error: Content is protected !!
0902.213.245
%d bloggers like this: