fbpx

DU HỌC ĐỨC NGÀNH LUẬT, KINH TẾ HỌC VÀ KHOA HỌC XÃ HỘI

     Các sinh viên tốt nghiệp ngành kinh tế học hay KHXH sẽ có nhiều ưu thế khi mới bước chân vào thị trường việc làm nếu có các kinh nghiệm quốc tế. Ví dụ, nếu bạn muốn hiểu biết tường tận hệ thống pháp luật Đức, học luật ở Đức sẽ giúp bạn có nhiều lợi thế. Điều này có nghĩa là, bạn sẽ không chỉ được các nhà tuyển dụng Đức săn đón mà chuyên ngành của bạn cũng sẽ giúp tăng thêm cơ hội làm việc với các công ty luật quốc tế tại các đất nước khác nữa.

     Các khóa học truyền thống ở các trường đại học Đức thường rất đa dạng. Ngành kinh doanh học về các điều kiện, sự thay đổi và các quy trình trong các công ty. Mặt khác, ngành kinh tế học lại đề cập đến các vấn đề kinh tế trong toàn bộ xã hội và cố gắng tìm hiểu các quy trình và sự kết nối liên quan. Nhiều trường đại học học cũng cung cấp các khóa học tiếng anh. Tuy nhiên, đây có thể là một điểm bất lợi vì bạn se không thể cải thiện tiếng Đức. Điểm này rất quan trọng nếu sau này muốn làm việc cho một công ty đức.

KINH TẾ HỌC

     Ngày nay, gần như bất cứ một lĩnh vực nào từ chăm sóc sức khỏe đến quản lý văn hóa đều đòi hỏi các kĩ năng chuyên môn về kinh tế. Có vô số các cơ hội nghề nghiệp tương ứng dành cho các nhà kinh tế học, từ quản lý vận hành trong các doanh nghiệp đô thị hoặc bộ phận nhân sự tại các công ty lớn, kiểm soát hoặc tiếp thị và bán hàng; tư vấn tự do; quản lý các phòng ban hay điều hành các công ty tầm trung. Các khóa học như kinh tế thể thao, quản lý vận tải hay quản lý trong chăm sóc sức khỏe và quản lý xã hội kết hợp với các kĩ năgw chuyên môn kinh tế cùng với kiến thức chuyên ngành cụ thể sẽ giúp bạn chuẩn bị trước cho các công việc sau này trong các lĩnh vực liên quan.

     Mọi người trên thế giới chắc hẳn không xa lạ gì với các tên tuổi nổi tiếng toàn cầu của Đức như BMW hay Siemens. Tuy nhiên, tại Đức cũng có nhiều các công ty cỡ vừa đang dẫn đầu trong các lĩnh vực chuyên môn của mình. Các công ty vừa và nhỏ hiện đang tìm kiếm nhiều nhân lực được đào tạo bài bản với kinh nghiệm quốc tế.

     Các khóa học về ngân hàng và tài chính cũng rất phổ biến. Tại đây, bạn sẽ học cách các thị trường mạng, ngân hàng và thị trường tài chính biến động liên tục hoạt động như thế nào. Một phần không thể thiếu của các khóa học này là việc sử dụng các phương pháp toán học và thống kê.

KHOA HỌC XÃ HỘI

     Không chỉ kinh tế mà ngay cả văn hóa và chính trị cũng có nhiều tác động đến con người và xã hội.

     Nghiên cứu thực nghiệm là một phần không thể thiếu trong các môn học ngành KHXH. Các phương pháp phỏng vấn khảo sát, quan sát và đo lường được sử dụng để thu thập và đánh giá thông tin. Thống kê là một trong các môn học cốt lõi vậy nên mỗi sinh viên nên nắm chắc các kiến thức về toán học. Trong môn học này, sinh viên sẽ được học cách thu thập, hình thành và trình bày các thông tin. Đây là một trong số các kĩ năng cần thiết mà mỗi nhà tuyển dụng yêu cầu.

     Có rất nhiều cơ hội việc làm: các nhà khoa học xã hội có thể làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu thị trường và phân tích ý kiến cho các đảng phái chính trị và hiệp hội, cũng như quản lý nhân sự, lập kế hoạch và tiếp thị doanh nghiệp

LUẬT

     Trong các học kỳ đầu tiên, sinh viên được làm quen trước với ba khía cạnh chính của hệ thống pháp luật của Đức: luật dân sự, luật hình sự và luật công. Sau đó, sinh viên sẽ lựa chọn một môn học khác, chẳng hạn như luật kinh doanh. Thời gian học tập tiêu chuẩn cho một khóa học luật ở Đức là từ tám đến mười học kỳ. Bạn sẽ phải đọc nhiều văn bản phức tạp và thể hiện bản thân bằng văn bản một cách rất chính xác, đó có thể là một thách thức lớn.

     Chỉ những người vượt qua cả hai kỳ thi Luật tiểu bang (Erste and Zweite Juristische Staatsprüfungen) mới có thể làm việc như một luật sư, thẩm phán hoặc công tố viên ở Đức. Tuy nhiên, cũng có những lựa chọn khác: Hơn 40% luật sư ở Đức làm việc trong các doanh nghiệp tư nhân, ví dụ như cố vấn pháp lý hoặc luật sư nội bộ trong một công ty, hoặc là một chuyên gia trong ngành bảo hiểm hoặc một vận động hành lang chính trị.

     Hầu hết các trường đại học khoa học ứng dụng cùng một số đại học truyền thống cung cấp các khóa học bậc cử nhân (LL.B) và bậc học sau đại học (LL.M). Đa số nội dung các khóa học sẽ kết hợp lĩnh vực luật với quản trị kinh doanh. Các sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành luật thương mại hiện đang được nhiều nhà tuyển dụng, hiệp hội và các công ty tư vấn-quản lý săn đón.

     Nếu bạn đã hoàn thành một văn bằng luật và quan tâm đến tính phức tạp của hệ thống pháp luật của Đức thì một khóa học sau đại học có thể là lựa chọn phù hợp dành cho bạn. Một số trường đại học ở Đức cung cấp các khóa học sau đại học dạy kiến thức cơ bản và kiến thức chuyên môn về hệ thống pháp luật của Đức trong hai học kỳ.

Nguồn: study-in.de

———————————–

🥰 Hiện thực hóa ước mơ du học của bạn cùng EE:

📧 info@eurolinkedu.com

📱 0902.213.245 – 0246.0279.245

💒 130 Quán Thánh – P. Quán Thánh – Q. Ba Đình – Hà Nội

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Bình luận

Bình luận

error: Content is protected !!
0902.213.245
%d bloggers like this: