fbpx

DU HỌC HUNGARY – TOP CÁC THÀNH PHỐ DÀNH CHO SINH VIÊN

     Bạn đang muốn du học Hungary nhưng bạn chưa biết nên học tại thành phố nào, trường đại học nào? Dưới đây Eurolink sẽ tổng hợp cho bạn top các thành phố nổi tiếng của Hungary và thường được sinh viên quốc tế lựa chọn là điểm đến học tập.

1. Budapest – Trái tim của Châu Âu

     Budapest được ví như trái tim của châu Âu. Đây là thủ đô và thành phố lớn nhất của Hungary và là một trong những thành phố lớn nhất trong Liên minh châu Âu, cũng được coi là một trong những thành phố đẹp nhất ở châu Âu. Hiện nay, Budapest là một thành phố toàn cầu về nghệ thuật, thương mại, giải trí, truyền thông và du lịch. Đây cũng là trụ sở của một số ngân hàng và công ty lớn nhất và một trung tâm tài chính hàng đầu ở Trung và Đông Âu. 

     Cũng không có gì ngạc nhiên khi thủ đô là nơi tọa lạc của một số trường đại học tốt nhất trong mọi ngành học:

♦ Y khoa và Dược phẩm: Semmelweis University (SOTE)

♦ Kỹ thuật và kinh tế: Budapest University of Technology and Economics (BME) (top 5 trường đại học tại Hungary)

♦ Nghiên cứu con người và Nghệ thuật tự do; Tâm lý học, Sư phạm, Lịch sử, Triết học:

+ Eötvös Loránd University (ELTE) (top 3 trường đại học tại Hungary)

+ Pázmány Péter Catholic University (PPKE)

+ Károli Gáspár University of the Reformed Church In Hungary (KRE)

♦ Ngoài ra Budapest còn có Corvinus University of Budapest nằm trong top 6 trường tốt nhất tại Hungary nghiên cứu và giảng dạy các ngành về Kinh tế, Quản trị Kinh doanh, Khoa học xã hội,…

2. Debrecen

     Debrecen là thành phố lớn thứ hai ở Hungary sau Budapest, từng là thủ đô của Hungary trong 2 giai đoạn ngắn trong lịch sử. Thành phố này là trung tâm giáo dục, kinh tế, khoa học, công nghệ và văn hóa của khu vực phía Đông của đất nước. Đây cũng là một trong những thành phố phát triển nhất trong cả nước với một số công ty quốc tế có trụ sở chính trong thành phố. Debrecen được phục vụ bởi hệ thống mạng lưới giao thông hiện đại bao gồm sân bay Debrecen, nhà ga và mạng lưới đường bộ. Sự gần gũi với các quốc gia như Ukraine và Romania khiến nơi đây trở thành một trung tâm thương mại quan trọng và là trung tâm vận tải. Thành phố này còn được biết đến với một lễ hội hoa rất nổi tiếng được tổ chức vào tháng 8 hàng năm, bao gồm hàng triệu bông hoa được sử dụng để trang trí thành phố làm cho lễ hội Carnival đầy màu sắc. Với tất cả những nét quyến rũ được đề cập, thành phố này là bức tranh hoàn hảo cho một sinh viên đang tìm kiếm một nơi tuyệt đẹp cho giáo dục đại học. 

     University of Debrecen (UD) là trường đại học nổi tiếng nhất của thành phố (nằm trong top 2 trường đại học hàng đầu Hungary (theo BXH QS 2020/2021)). Trường cung cấp các nghiên cứu bằng tiếng Anh trong các lĩnh vực Y, Dược, Nha khoa cũng như Khoa học tự nhiên, Công nghệ thông tin, Kỹ thuật, Nghệ thuật, Kinh tế và Quản trị Kinh doanh. Ngoài UD, Debrecen Reformed Theological University cũng là một trong những trường đại học tốt nhất của thành phố này.

3. Szeged – Thành phố của ánh nắng mặt trời

     Szeged là thành phố lớn thứ ba của Hungary, thành phố lớn nhất và trung tâm khu vực của Southern Great Plain và là quận lỵ của quận Csongrád. Szeged nằm gần biên giới phía Nam Hungary, ngay phía Nam cửa sông Maros, trên cả hai bờ sông Tisza, gần trung tâm lưu vực Carpathian. Do khí hậu ấm áp và thời gian nắng dài của ánh sáng mặt trời được báo cáo hàng năm, Szeged thường được gọi là “thành phố của ánh nắng mặt trời”. Szeged đứng thứ 8 trong danh sách các thị trấn đại học tốt nhất châu Âu.

     University of Szeged (SZTU) là một trong những trường đại học nổi bật nhất ở Hungary. Theo đó, SZTU đã đạt được kết quả xuất sắc trong tất cả các bảng xếp hạng quốc tế được công nhận như vị trí số 1 trong số các trường đại học Hungary (theo BXH QS 2020/2021). Ngoài SZTU, Eötvös József College cũng là một trường học nổi bật tại thành phố này

4. Miskolc – thành phố thép

     Mislolc – thành phố phía Đông bắc Hungary được biết đến với ngành công nghiệp nặng. Đây là thành phố sinh viên Hungary hoàn hảo cho những bạn thích các khu vực ít hối hả. Miskolc thường được coi là một thành phố công nghiệp, và sự thúc đẩy lớn nhất cho nền kinh tế nơi đây thực sự được cung cấp bởi sự công nghiệp hóa trong kỷ nguyên xã hội chủ nghĩa; trong thực tế ngành công nghiệp (bao gồm luyện kim) có một lịch sử lâu đời. Thành phố nằm ở điểm gặp gỡ của các khu vực địa lý khác nhau – phía đông từ dãy núi Bükk, trong thung lũng sông Sajó, và có một trung tâm lịch sử gợi nhớ đến thời đại tốt hơn của thành phố trước thời đại chủ nghĩa xã hội.

     Phù hợp với lịch sử của thành phố, các chương trình học nổi tiếng nhất của University of Miskolc (UoM) (top 8 trường đại học hàng đầu Hungary) là các ngành Khoa học vật liệu, Khoa học trái đất, Kỹ thuật,…

5. Pécs – thành phố Địa Trung Hải

     Pécs là thành phố lớn thứ năm của Hungary, nằm trên sườn của dãy núi Mecsek ở phía Tây Nam của đất nước, gần biên giới với Croatia. Ngày nay, Pécs là trung tâm văn hóa và kinh tế của quận Baranya.

     University of Pécs (PTE) là một trong những trường đại học lớn nhất ở Hungary (top 4 trường đại học hàng đầu Hungary theo BXH QS 2020/2021). PTE cũng đã cung cấp các chương trình học tiếng Anh đầy đủ trong 30 năm và tiếng Đức trong 10 năm. Ngày càng có nhiều sinh viên và nhà nghiên cứu quốc tế đến từ hơn 80 quốc gia đến đây để học tập và nghiên cứu hàng năm. Ngoài PTE, bạn cũng có thể tham khảo Theological College of Pécs là một ngôi trường nổi bật của thành phố này.

     Ngoài các thành phố đã kể tên, các bạn có thể tham khảo các thành phố lớn khác tại Hungary để có thêm lựa chọn học tập hay làm việc như: thành phố Győr, Nyíregyháza, Nyíregyháza,…

Tổng  hợp: Eurolink Education

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Bình luận

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
0902.213.245
%d bloggers like this: