fbpx

KHÁM PHÁ 10 BÍ QUYẾT HỌC TẬP HIỆU QUẢ

Bạn đang chuẩn bị cho nhiều kỳ thi quan trong sắp tới và cần phải tập trung học? Hãy để bản thân thư giãn và cùng trải nghiệm những mẹo học tập hàng đầu này. Tìm hiểu ngay cùng Eurolink thôi!!

1. Cho bản thân đủ thời gian để học

     Đừng để gần cuối những ngày thi mới học bài mặc dù một số bạn có khả năng học vào hơn vào những ngày gần cuối. Việc nhồi nhét đó không hoàn toàn sai nhưng nó được chấp nhận rộng rãi rằng (đối với hầu hết chúng ta) đây không phải là cách tốt nhất để tiếp cận một kỳ thi. 

     Hãy thiết lập giờ giấc một các hiệu quả hơn và tự cho bản thân bạn có đủ thời gian để học và lĩnh hội kiến thức tốt hơn. Hãy ghi ra bạn đang có bao nhiêu bài cần phải ôn và tổ chức lại chúng, phân bổ thời gian cho phù hơn vì đôi khi có những bài bạn muốn dành nhiều thời gian để học hơn những bài khác. Vì vậy hãy tìm một sự cân bằng mà bạn cảm thấy thoải mái nhất cho việc học bài.

2. Tổ chức không gian học tập của bạn

     Hãy chắc chắn rằng bạn có đủ không gian để trải sách giáo khoa và ghi chú của bạn ra. Bạn đã có đủ ánh sáng? Ghế của bạn có thoải mái không? Trò chơi trên máy tính của bạn đã đủ xa tầm ngắm của bạn chưa?

     Xem nào! Hãy thử và thoát khỏi mọi phiền nhiễu, và đảm bảo bạn cảm thấy thoải mái và có thể tập trung nhất có thể. Đối với một số người, điều này có thể có nghĩa là cần sự im lặng gần như tuyệt đối, còn đối với nhiều người khác, một vài bản nhạc nhẹ sẽ giúp cho họ học hiệu quả hơn. Một số người trong chúng ta cần mọi thứ hoàn toàn gọn gàng và có tổ chức để tập trung, trong khi những người khác phát triển mạnh trong một môi trường lộn xộn hơn. 

3. Lập sơ đồ để thực hiện

     Khi bắt đầu một chủ đề, hãy thử thách bản thân viết ra tất cả những gì bạn đã biết về một chủ đề – và sau đó làm nổi bật những ý chính. Gần ngày thi, bạn có thể cô đọng lại những chủ đề bằng cách ghi ra những ý ngắn gọn nhất, quan trọng nhất. Điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng nhớ lại kiến thức nếu gặp phải trong kỳ thi.

>>>Xem thêm: 10 LỢI ÍCH VÔ GIÁ CỦA CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC HÈ

4. Luyện tập bài thi cũ

     Một trong những cách hiệu quả nhất để chuẩn bị cho các kỳ thi là xem lại các bài kiểm tra trong kỳ thi trước. Điều này giúp bạn quen với các dạng câu hỏi và – nếu bạn dành thời gian để làm lại cũng có thể là cách thực hành tốt để đảm bảo bạn phân bổ đủ thời gian cho mỗi phần. 

5. Giải thích câu trả lời của bạn cho người khác

     Nếu bạn cần giúp đỡ, hãy nhờ Gia đình của bạn. Bố mẹ hay mọi người trong gia đình sẽ không cảm thấy khó chịu nếu bạn mong họ dành thời gian để nghe bạn giải thích/ trả lời một câu hỏi nào đó. Hãy bắt buộc bản thân mình học bài thật kỹ nếu bạn muốn nói cho người khác hiểu được vấn đề. Điều này sẽ giúp bạn định hình được những kiến thức sắp thi và tự tin hơn đó. Thử xem nhé!

6. Học nhóm với bạn bè, ý tưởng không tồi chút nào

     Bạn có nhiều thắc mắc trong bài và thay vì lên mạng tìm kiếm thông tin mà không có kết quả? Học cùng với nhóm bạn sẽ dễ dàng cho việc giải đáp các thắc mắc và cùng tìm ra câu trả lời tốt nhất. Ý tưởng này không tồi chút nào. Các bạn còn cùng trao đổi bài, cũng tự hỏi và trả lời thắc mắc và xem nào chỉ cần chắc chắn việc học nhóm là phải tập trung trong một khoảng thời gian nào đó.

Học nhóm cùng bạn bè cũng là một cách học hiệu quả

7. Học hành phải kết hợp với nghỉ ngơi

     Mặc dù bạn có thể nghĩ rằng tốt nhất là học trong nhiều giờ nhất có thể, nhưng điều này thực sự có thể phản tác dụng. Nếu bạn đang tập luyện cho một cuộc đua marathon, bạn sẽ không thể cứ thế chạy 24 giờ mỗi ngày được. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng để duy trì kiến ​​thức lâu dài, nghỉ giải lao thường xuyên thực sự có ích.

     Mọi người đều khác nhau, vì vậy hãy phát triển thói quen học tập phù hợp với bạn. Nếu bạn học tốt hơn vào buổi sáng, hãy bắt đầu sớm trước khi nghỉ ngơi vào giờ ăn trưa. Hoặc, nếu bạn làm việc hiệu quả hơn vào ban đêm, hãy nghỉ ngơi sớm hơn để bạn sẵn sàng ổn định vào buổi tối.

     Ngoài ra hãy ra ngoài một chút tận hưởng ánh nắng mặt trời thay vì chỉ ngồi trong nhà với những quyển sách. Hãy nhớ Vitamin D rất quan trọng cho một bộ não của bạn.

>>>Xem thêm: 8 LÝ DO ĐỂ DU HỌC Ở CHÂU ÂU

8. Ăn nhẹ thức ăn cho não

     Bạn nên tránh xa những đồ ăn nhanh vào những ngày ôn thi. Hãy cho cơ thể và não của bạn được cung cấp năng lượng tốt bằng cách chọn các loại thực phẩm bổ dưỡng đã được chứng minh là hỗ trợ sự tập trung và trí nhớ, chẳng hạn như cá, các loại hạt, sữa chua và quả việt quất,… Điều tương tự cũng áp dụng vào ngày thi – ăn một bữa ăn ngon trước khi thi, dựa trên các loại thực phẩm sẽ cung cấp năng lượng cho bạn.

9. Lên kế hoạch cho ngày thi của bạn

     Hãy chắc chắn rằng bạn đã chuẩn bị tốt mọi thứ trước kỳ thi – đừng để đến ngày trước khi thi đột nhiên bạn nhận ra bạn chưa học được gì nhiều, hoặc những gì bạn cần phải mang theo. Hãy sắp xếp lại thời gian, kế hoạch ôn thi, lộ trình học tốt nhất có thể. Đừng để những lo lắng ảnh hưởng đến tâm lý của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể lên kế hoạch đi thi với bạn bè hoặc bạn cùng lớp, miễn là bạn biết họ có khả năng đúng giờ thi.

10. Uống nhiều nước

     Như một lời khuyên cuối cùng, hãy nhớ rằng việc uống nước là điều cần thiết để bộ não của bạn hoạt động tốt nhất. Hãy chắc chắn rằng ngoài việc ăn đẩy đủ thì cũng nên uống nước thường xuyên, đặc biệt nều kỳ thi của bạn vào đúng những ngày nắng sẽ khiến bạn dễ khát và mệt mỏi.  

Nguồn: topuniversities.com

Tổng hợp: Eurolink

———————————–

🥰 Hiện thực hóa ước mơ du học của bạn cùng EE:

📧 info@eurolinkedu.com

📱 0902.213.245 – 0246.0279.245

💒 130 Quán Thánh – P. Quán Thánh – Q. Ba Đình – Hà Nội

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Bình luận

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
0902.213.245
%d bloggers like this: