fbpx

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ DU HỌC ANH

24 Tháng Chín, 2018 admin

1. Điều kiện học bậc đại học Anh

Tại sao nên du học bậc đại học tại Anh?

     Có rất nhiều lý do khiến nước Anh trở thành điểm đến của hàng triệu sinh viên quốc tế. Bên cạnh nét độc đáo về văn hóa, kiến trúc và du lịch, Anh Quốc được đánh giá cao bởi nền giáo dục chất lượng cao, bằng cấp được công nhận khắp thế giới. Các trường đại học tại Anh được xếp hạng rất cao trên thế giới. Một số cái tên như Oxford, Cambridge, Imperial College London, University College London… lọt top 100 trường đại học hàng đầu thế giới.

     Lựa chọn học đại học tại Anh mang đến cho sinh viên quốc tế sự trải nghiệm sâu sắc môi trường Anh ngữ, cơ hội tiếp cận với các tập đoàn kinh tế, tài chính hàng đầu thế giới như Barclays, JP Morgan, Deloitte, PwC hay Rolls Royce.

     Bên cạnh đó, các trường đại học tại Anh cung cấp hàng ngàn chương trình đào tạo chuyên sâu cho các chuyên ngành từ kinh tế, tài chính, khoa học kỹ thuật, khoa học xã hội cho đến nghệ thuật, truyền thông… Mỗi khối ngành đều được đầu tư xây dựng cơ sở vật chất hiện đại, định hướng cung cấp cho sinh viên những kiến thức thực hành bên cạnh cơ sở lý thuyết.

     Khác với nhiều quốc gia, bậc Đại học tại Anh quốc đa phần chỉ kéo dài 3 năm, trừ một số ngành học mang tính đặc thù như Y, Dược. Riêng hệ thống các trường đại học tại Scotland, chương trình đại học kéo dài 4 năm. Trong khoảng thời gian học đại học, sinh viên có thể lựa chọn 1 năm thực tập để tăng kinh nghiệm hoặc định hướng nghề nghiệp. Sau đó, sinh viên có thể chuyển tiếp thẳng lên bậc học thạc sĩ

Bằng cấp bậc đại học tại Anh

     Chương trình học tập tại Anh được thiết kế phù hợp với mỗi chuyên ngành. Thông thường, bằng cấp có nhiều tên gọi như BA (Cử nhân nghệ thuật), BSc (Cử nhân khoa học), Bed (Cử nhân giáo dục), BEng (Cử nhân kĩ thuật).

Lựa chọn trường học

     Ở Anh, có hơn 120 trường đại học chính phủ. Tất cả các trường đều có chất lượng đào tạo đồng đều, được kiểm định nghiêm ngặt. Các trường đại học tại Anh có mặt ở hầu hết các thành phố. Sinh viên nên lựa chọn trường dựa vào năng lực học tập bản thân, xếp hạng của trường, học phí, chương trình học cũng như địa điểm. Sinh viên có thể sử dụng 2 bảng xếp hạng uy tín và danh giá The Guardian University League Table  hoặc  The Complete University Guide

Yêu cầu đầu vào

     Đa số các trường Đại học tại Anh đều yêu cầu học sinh quốc tế phải hoàn thành chương trình học A level, IB tại Anh hoặc các chương trình dự bị (Foundation), dự bị kết hợp năm nhất (International Year 1) để đủ điều kiện nhập học năm 1 đại học tại Anh. Yêu cầu này xuất phát từ sự khác biệt giữa hệ thống giáo dục tại Anh (13 năm phổ thông) và Việt Nam (12 năm phổ thông). Hiện nay, đã có một số trường đại học tại Anh chấp nhận cho học sinh Việt Nam học hết lớp 12 chuyển thẳng vào học đại học năm nhất, với yêu cầu IELTS từ 6.0 trở lên (không kĩ năng nào dưới 5.5), yêu cầu này có thể cao hơn tùy thuộc các trường.

     Học sinh nên liên hệ với văn phòng tuyển sinh quốc tế của các trường, hoặc đại diện tuyển sinh của trường ở Việt Nam để chắc chắn về yêu cầu bằng cấp của trường. Trong trường hợp học sinh cần học dự bị, học sinh có thể tìm đến các tập đoàn giáo dục uy tín chuyên đào tạo chương trình này như Kaplan, Study Group ISC, Navitas, CEG, INTO… Trong trường hợp học sinh muốn nộp hồ sơ vào các trường đại học hàng đầu tại Anh quốc, học sinh được khuyến khích nên lựa chọn chương trình A level hoặc chương trình IB.

Học phí

     Học phí bậc đại học tại Anh quốc dành cho sinh viên quốc tế thường dao động theo nhóm trường. Với nhóm trường thứ hạng cao, học phí một năm từ 15.000 đến 25.000 bảng. Với nhóm trường tầm trung, học phí một năm từ 7.000 đến 13.000 bảng.

Chính sách học bổng

     Thông thường, các trường đại học thường có học bổng tự động và học bổng cạnh tranh dành cho sinh viên quốc tế. Học bổng tự động bao gồm các suất từ 10 đến 40% học phí năm đầu hoặc 3 năm liên tiếp và được xét tự động dựa trên hồ sơ của học sinh. Học bổng cạnh tranh thường có giá trị 50-100%, học sinh cần trải qua các bài luận học bổng hoặc các vòng phỏng vấn. Thông thường, nếu học sinh có nguyện vọng xin học bổng bán phần hoặc toàn phần của các trường đại học, học sinh được khuyến khích nên định hướng theo học chương trình A level hoặc IB ngay từ bậc trung học phổ thông.

Điều kiện du học Anh Quốc

GCSE 14 tuổi trở lên

Học xong lớp 9

IELTS 4.5, không kỹ năng nào <4.0

Pre-programme 15 tuổi trở lên

Học xong lớp 10

IELTS 5.0, không kỹ năng nào <4.5

A-level 16 tuổi trở lên

Học xong lớp 11

IELTS 5.5, không kỹ năng nào <5.0

International Baccalaureate (IB) 16 tuổi trở lên

Học xong lớp 11

IELTS 5.5, không kỹ năng nào <5.0

Foundation 17 tuổi trở lên

Học xong lớp 12

IELTS 6.0, không kỹ năng nào <5.5

Undergraduate Tốt nghiệp THPT

IELTS 6.5-7.0 tùy ngành, không kỹ  năng nào <6.0

Master Tốt nghiệp Đại học cùng chuyên ngành

IELTS 6.5-7.0 tùy ngành, không kỹ năng nào <6.5

2.  Điều kiện học bổng

     Học bổng từ chính phủ: Các bạn có thể tham khảo Học bổng Chevening, bao gồm: học phí, trợ cấp sinh hoạt, vé máy bay và một khoản trợ cấp để trang trải những chi phí cần thiết và Học bổng Commonwealth, đây là học bổng được tài trợ bởi Bộ Phát triển Quốc tế (DFFID). Mỗi suất học bổng sẽ cung cấp vé máy bay khứ hồi, học phí và lệ phí thi, trợ cấp sinh hoạt, phí làm luận án (nếu có). Học bổng từ các tập đoàn giáo dục Cambridge Education Group (CEG), KAPLAN, INTO, NAVITAS..vv

     Học bổng từ các trường: Ngoài ra, hầu hết các trường đại học tại Anh Quốc đều có các chương trình học bổng để hỗ trợ từ 15%-50% học phí cho các bạn học sinh xuất sắc.

     Yêu cầu:

♦ Điểm tổng kết xuất sắc: GPA > 8,0

♦ IELTS > 7.0, không kỹ năng nào < 6.5

♦ Thư giới thiệu của trường

♦ Bài luận, phỏng vấn..vv

3. Thời tiết, khí hậu

     Bởi lãnh thổ nước Anh nằm trọn vẹn trên một hòn đảo nên nó bị bao quanh bởi biển Ireland, biển Bắc và Đại Tây Dương. Về mặt địa lý, Vương quốc Anh gồm vùng trung tâm và hai phần ba hòn đảo Anh cùng các hòn đảo ngoài khơi như đảo Wight và đảo Scilly.  Phía Tây và Bắc nước Anh giáp với Bắc Đại Tây Dương, phía Đông giáp với biển Bắc Hải, phía Nam qua eo biển Măngsơ (35km) giáp với Châu Âu (ngày nay đã được nối bởi đường hầm qua biển). Bên cạnh đó, Vương quốc Anh còn sở hữu đường bờ biển dài 12.492km và biên giới đất liền dài 360km.

     Đây chính là điều kiện thuận lợi cho nước Anh giao lưu với các nước phát triển ở Châu Âu. Hơn thế nữa biển ở Anh quốc nhiều cá, không đóng băng, thuận lợi cho phát triển, nuôi trồng và đánh bắt thủy sản.

     Là một đất nước nằm ở vĩ độ cao, nhìn chung Anh Quốc mang khí hậu ôn đới hải dương ấm áp với gió tây và tây – nam thổi quanh năm. Tuy nhiên, do chịu ảnh hưởng của dòng biển nóng Bắc Đại Tây Dương nên khí hậu nước Anh mang nét đặc trưng nhiều sương mù, dễ gây ảnh hưởng xấu đến giao thông và sức khỏe của người dân.

     Các tháng lạnh nhất là tháng 1 và tháng 2, đặc biệt là tháng 2 ở bờ biển Anh, trong khi tháng 7 thường là tháng nóng nhất. Các tháng có thời tiết ôn hoà tới ấm với lượng mưa ít là tháng 5, 6, tháng 9 và tháng 10.

4. Điều kiện du học Thạc sĩ

     Trong điều kiện nền kinh tế hội nhập, du học tại một nước phát triển có chất lượng giáo dục tốt như Anh Quốc đang được nhiều bạn trẻ quan tâm và mơ ước.

     Học thạc sĩ tại Anh được nhiều bạn quan tâm, nhưng kèm theo đó cũng là những băn khoăn về điều kiện đầu vào, thời gian và chi phí học thạc sĩ tại Anh là bao nhiêu? Bài viết này sẽ giúp giải đáp những câu hỏi đó.

     Điều kiện học thạc sĩ tại Anh

♦ Bằng tốt nghiệp đại học hoặc chứng chỉ/bằng cấp sau đại học (Post gradute Diploma), và

♦ Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế

♦ Kinh nghiệm làm việc 2 – 3 năm (đối với khóa học MBA)

     Phần lớn các trường yêu cầu điểm tiếng Anh cho khóa thạc sĩ là IELTS 6.5. Tuy nhiên, cũng có trường hoặc khóa học yêu cầu cao hơn hoặc thấp hơn (IELTS 6.0/7.0)

     Nhiều bạn đặt câu hỏi có thể học thạc sĩ ở anh chuyên ngành khác với chuyên ngành đã học đại học không?

     Xin trả lời các bạn là bạn  hoàn toàn có thể đăng ký các chuyên ngành về Kinh tế (Quản lý, Kinh tế quốc tế, Quản trị Kinh doanh…) dù bạn tốt nghiệp đại học bất kỳ chuyên ngành nào (Kỹ thuật, ngôn ngữ,…). Các chuyên ngành khác như Tài chính ngân hàng… các trường có thể có yêu cầu riêng, vì vậy bạn hãy tìm hiểu yêu cầu của từng trường hoặc liên hệ với Công ty tư vấn du học ASCI.

     Thời gian học thạc sĩ tại Anh

Khóa học thạc sĩ tại Anh thông thường là 1 năm (12 tháng) và khai giảng vào tháng 9. Hiện nay, nhiều trường có các khóa học khai giảng vào tháng 1, linh hoạt hơn để sinh viên có thể lựa chọn

     Chi phí học thạc sĩ tại Anh

♦ Học phí tại mỗi trường và sinh hoạt phí tại mỗi thành phố là khác nhau. Mức học phí trung bình từ 9.000 – 12.000 Bảng. Các khóa học về MBA: 12.000 – 15.000 Bảng.

♦ Chi phí sinh hoạt: Mức trung bình của sinh viên quốc tế tại Anh khoảng 800 Bảng/tháng ở London và  600 Bảng/tháng với các thành phố khác. Như vậy tổng tiền sinh hoạt phí cho 1 năm học thạc sĩ là 7.200 – 9.600 Bảng

     Tổng chi phí khóa học thạc sĩ ở Anh là 16.000 – 22.000 Bảng, tương đương khoảng 520 triệu – 700 triệu đồng.

     Tuy nhiên, để tiết kiệm chi phí du học Anh, các bạn có thể tìm các trường có hỗ trợ học phí, học bổng hoặc tìm việc làm thêm tại Anh để trang trải chi phí. Dự án eurowindow river park đông hội thông tin liền kề hibrand dự án chung cư số 1 trần thủ độ chính sách mới chung cư hải phát complex chuẩn nhất.

     Hiện nay, nhiều trường có chính sách hỗ trợ học phí và học bổng cho sinh viên Việt Nam, do vậy mức học phí phải đóng giảm đi khá nhiều. Có nhiều chương trình học bổng thạc sĩ tại Anh, học phí chỉ còn từ 130 – 230 triệu đồng (4.000 – 7.000 Bảng). Như vậy chỉ cần khoảng 450 – 500 triệu đồng là bạn có được một tấm bằng thạc sĩ danh giá của Anh.

     Theo đuổi ước mơ du học Anh không quá khó. Hãy lựa chọn cho mình một khóa học phù hợp với năng lực học tập và khả năng kinh tế của gia đình, cũng như chuẩn bị một bước đệm thật tốt bằng một chứng chỉ IETLS từ 6.5 trở lên, chắn chắn các bạn sẽ thành công.

Nguồn: sưu tầm

———————————–

🥰 Hiện thực hóa ước mơ du học của bạn cùng EE:

📧 info@eurolinkedu.com

📱 0902.213.245 – 0246.0279.245

💒 130 Quán Thánh – P. Quán Thánh – Q. Ba Đình – Hà Nội

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Bình luận

Bình luận

error: Content is protected !!
0902.213.245
%d bloggers like this: