fbpx

TOP NHỮNG NGÀNH NGHỀ HẤP DẪN Ở ĐỨC

     (Du học Eurolink) Nhu cầu về lao động có kỹ năng rất cao và ngày càng tăng do sự thay đổi nhân khẩu học. Đặc biệt trong các ngành nghề STEM (Khoa học – Công nghệ – Kỹ thuật – Toán học) và chăm sóc sức khỏe, Đức đã dựa vào nhiều lao động lành nghề từ nước ngoài. Theo nghiên cứu được thực hiện bởi Bertelsmann Foundation, chỉ trong năm 2017 có khoảng 38.000 công nhân lành nghề từ các nước ngoài EU đã nhập cư vào Đức. Theo thống kê tính đến năm 2026, nước Đức cần thêm gần 300.000 người nhập cư mỗi năm để giải quyết được tình trạng thiếu hụt nhân lực lao động trầm trọng. Người lao động quốc tế có tay nghề cao có cơ hội tốt nhất ở Đức trong những lĩnh vực nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1. Bác sĩ

     Không có nghề nào được đánh giá cao ở Đức như bác sĩ. Tuy nhiên, ở các vùng nông thôn, các cơ sở hành nghề tư nhân và thậm chí cả các phòng khám đều thiếu bác sĩ. Hiện tại, khoảng 49.000 bác sĩ nước ngoài đang làm việc tại Đức, gấp đôi so với năm 2013.

     Điều kiện tiên quyết: Các bác sĩ được đào tạo ở nước ngoài có chương trình đào tạo tương đương với ở Đức sẽ nhận được giấy phép của nhà nước để hành nghề bác sĩ tại Đức.

Du học Điều dưỡng Đức

2. Y tá

     Các chuyên gia y tế và điều dưỡng có thể dễ dàng tìm được việc làm tại Đức. Các bệnh viện, viện dưỡng lão và các cơ sở chăm sóc khác thiếu nhân sự có trình độ.

     Điều kiện tiên quyết: Nếu bạn đã được đào tạo để trở thành một y tá đủ điều kiện tại quốc của bạn, bạn có thể được công nhận bằng cấp tại Đức. Yêu cầu là chứng nhận về sức khỏe y tế và kiến ​​thức tiếng Đức ở trình độ B1 hoặc B2, tùy thuộc vào từng bang.

3. Khoa học và Khoa học Máy tính

     Hút nhân lực cũng tồn tại trong lĩnh vực STEM, tức là trong Toán học, Khoa học máy tính, Khoa học tự nhiên, Công nghệ. Cả công ty tư nhân và các viện nghiên cứu của chính phủ như Hiệp hội Max Planck và Hiệp hội Fraunhofer đều cung cấp những công việc thú vị cho các nhà khoa học trong các lĩnh vực này.

     Điều kiện tiên quyết: Tại Văn phòng Trung ương cho Giáo dục Nước ngoài (ZAB), sinh viên tốt nghiệp STEM nước ngoài có thể so sánh bằng cấp của họ với bằng cấp giáo dục của Đức.

Du học Đức

4. Kỹ sư

     Ở một quốc gia công nghiệp hóa như Đức, các kỹ sư có triển vọng nghề nghiệp tốt nhất và mức lương cao. Các công ty về kỹ thuật điện và xây dựng, chế tạo máy và phương tiện đang ráo riết tìm kiếm các chuyên gia có trình độ.

     Điều kiện tiên quyết: Nếu trình độ chuyên môn của bạn với tư cách là kỹ sư hoặc kỹ sư tư vấn tương đương với bằng cấp của Đức, thì bằng cấp đó sẽ được công nhận.

Nguồn: deutschland.de

Tổng hợp: Eurolink

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Bình luận

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
0902.213.245
%d bloggers like this: