fbpx

Quy định mới nhất về Visa du học nghề Điều dưỡng Đức năm 2020

Điểm thay đổi lớn nhất trong năm 2020 là về chứng chỉ ngoại ngữ. Từ 01.01.2020, quy định về thị thực du học nghề Điều dưỡng đã có sự thay đổi. Theo thông báo chính thức từ Website Đại Sức Quán Đức: Kể từ bây giờ người xin cấp thị thực cho mục đích đi học nghề trực tiếp (không học thêm một khóa tiếng Đức trước đó) phải chứng minh trình độ tiếng Đức bậc B1, chứ không phải bậc B2 như trong bản hướng dẫn trước đây. 

Chỉ công nhận những chứng chỉ của cơ sở tổ thức thi là thành viên của Hiệp hội khảo thí ngôn ngữ châu Âu (ALTE) và có văn phòng tại chỗ với chuyên gia được cử sang (Goethe- Institut, ÖSD, TestDaF, TELC).

Đặc biệt, chứng chỉ ngoại ngữ không được cũ hơn 12 tháng tại thời điểm nộp hồ sơ.

Ngoài thay đổi về ngoại ngữ, học sinh nộp hồ sơ thị thực Du học nghề Điều dưỡng cũng cần lưu ý một số điểm như sau:

1. Thư động lực – Yếu tố quan trọng nhất quyết định thành công

     Thư động lực không chỉ cung cấp thông tin, tại sao bạn lại chọn du học nghề Điều dưỡng Đức mà còn thể hiện rõ cho Đại Sứ Quán thấy lộ trình học tập của bạn. Và việc học nghề này phù hợp như thế nào với quá trình đào tạo từ trước đến nay ra sao.

2. Chứng chỉ kiến thức nền

     Bạn cần cung cấp xác nhận về những kiến thức đã có trong chuyên ngành Điều dưỡng. Những xác nhận về kiến thức có sẵn này đặc biệt là các xác nhận về quá trình đào tạo nghề đã qua hoặc học đại học tại Việt Nam.

3. Chứng minh tài chính đúng và đủ theo yêu cầu của Đại Sứ Quán Đức

     Bạn sẽ cần mở một tài khoản phong tỏa. Theo thông tin cập nhật mới nhất từ Đại Sứ Quán Đức 01.09.2019: Bạn cần phải chứng minh khả năng tài chính cho thời gian học khóa tiếng Đức ít nhất 853 Euro/tháng. Khi kiểm tra khả năng đảm bảo chi phí sinh hoạt, Phòng Thị thực căn cứ vào mức tiền được lấy làm cơ sở để tính toán trên toàn liên bang.

     Trong thủ tục thị thực, mức lương ghi trong hợp đồng đào tạo thực hành sẽ được xét đến trước tiên để đánh giá khả năng đảm bảo chi phí sinh hoạt. Nếu trình được bằng chứng về việc cơ sở đào tạo thực hành sẽ chu cấp ăn và/hoặc ở, hay có nơi ở với giá rẻ (ví dụ: ký túc xá cho học sinh học nghề), thì mức tiền nêu trên có thể sẽ được bớt đi 150 Euro.

     Nếu lương đào tạo không đủ để đảm bảo chi phí sinh hoạt thì học viên phải trình Phòng Thị thực giấy tờ chứng minh có đủ khả năng tài chính đảm bảo chi phí sinh hoạt trong thời gian học nghề. Học viên Việt Nam có thể bù số tiền còn thiếu để đạt được mức tiền nêu trên bằng cách nộp giấy chứng nhận về việc được hỗ trợ trong khuôn khổ chương trình khuyến khích học nghề hoặc trình xác nhận có tài khoản phong tỏa.

———————————–

🥰 Hiện thực hóa ước mơ du học của bạn cùng EE:

📧 info@eurolinkedu.com

📱 0902.213.245 – 0246.0279.245

💒 130 Quán Thánh – P. Quán Thánh – Q. Ba Đình – Hà Nội

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Bình luận

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
0902.213.245
%d bloggers like this: