fbpx

TẠI SAO NÊN HỌC NGÀNH Y Ở ĐÔNG ÂU?

     (Du học Eurolink) Những năm gần đây, ngày càng có nhiều sinh viên quốc tế theo học ngành Y lựa chọn Đông Âu là điểm đến du học, với các trường đại học ở Romania, Hungary, Ba Lan và Cộng hòa Séc là những trường phổ biến nhất. Tại sao lại chọn Đông Âu mà không phải nơi khác khi trên thế giới có hơn 500 trường ở nhiều khu vực khác nhau nằm trong bảng xếp hạng các trường hàng đầu về ngành Y (theo QS)? Dưới đây hãy cùng Eurolink khám phá lý do tại sao Đông Âu trở thành lựa chọn lý tưởng nhé!

1. Một loạt các trường đại học danh tiếng

♦ Đại học Charles, Cộng hòa Séc

♦ Đại học Semmelweis, Hungary

♦ Đại học Debrecen, Hungary

♦ Đại học quốc gia Lomonosov Moscow, Nga

♦ Đại học Tartu, Estonia

♦ Đại học Jagiellonia, Ba Lan

♦ Đại học Y Plovdiv và Đại học Y Sofia, Bulgaria…

>>>Xem thêm: Quy định mới nhất về Visa du học nghề Điều dưỡng Đức năm 2020

2. Bạn có thể học Y ở nước ngoài bằng tiếng Anh

     Làm quen với ngoại ngữ mới là một chuyện, nhưng biết đến mức độ để có thể nghiên cứu y học thì nói dễ hơn nhiều so với thực hiện. Có một tin tốt là nhiều sinh viên quốc tế có thể học y khoa bằng tiếng Anh. Nhiều trường đại học cũng cung cấp các khóa học tùy chọn để giúp sinh viên phù hợp với điểm đến học tập mới của họ bằng cách học những điều cơ bản của ngôn ngữ địa phương – nơi bạn học tập.

Học ngành Y tại Đông Âu được nhiều du học sinh quốc tế lựa chọn

3. Giá cả phải chăng

     Một ưu đãi lớn khác cho việc học tập ở Đông Âu là khả năng chi trả: 4 trong số 10 thành phố có giá cả phải chăng nhất dành cho sinh viên (theo QS) là các thành phố ở Đông, đó là Warsaw (thủ đô của Ba Lan), St Petersburg, Budapest (thủ đô của Hungary) và Kiev (thủ đô của Ukraine).

     Nhìn vào một nguồn khác, chỉ số Chi phí Sinh hoạt của Expatistan cho châu Âu, nhiều thành phố ở Đông Âu được coi là rẻ nhất để sinh sống (Ukraine, Odessa có chi phí sinh hoạt thấp nhất trong số 96 thành phố trong chỉ số).

     Học phí vẫn có thể khá cao, nhưng vẫn thấp hơn ở các nước khác. Dưới đây là một số ví dụ:

♦ Theo StudyInBulgaria.com, các trường đại học Bulgaria có học phí tầm €5.000 – 8.000 (~ $ 5,800 – 9,300) một năm cho các chương trình y tế nói chung, phải mất sáu năm để hoàn thành. Ví dụ, tại Đại học Y Sofia, học phí là €7.000 (~ $ 8.140) một năm cho các chương trình y tế do người Bulgaria giảng dạy và €8.000 (~ $ 9.300) mỗi năm cho các chương trình dạy bằng tiếng Anh.

♦ Trường Jagiellonian University Medical College, Ba Lan thu phí €13,400 (~ $ 15,550) trong năm đầu tiên cho các chương trình MD và €13,000 (~ $15,100) các năm sau đó.

♦ Khoa Y Dược đầu tiên của Đại học Charles, Cộng hòa Séc tính phí CZK360.000/ €14.000 (~ $16.300) mỗi năm cho chương trình Y học 6 năm, được dạy bằng tiếng Anh. Học phí là miễn phí nếu bạn học ở Séc.

♦ Tại Đại học Debrecen ở Hungary, các chương trình MD dạy tiếng Anh hiện có mức phí ~ $16.900/ năm. Mức phí này bao gồm chi phí bảo hiểm y tế, kiểm tra y tế và thẻ sinh viên.

♦ Đại học Tartu của Estonia có mức phí €11.000 (~ $12,800) mỗi năm đối với bằng cấp y khoa do người Anh giảng dạy. Bằng cấp Y khoa được giảng dạy bằng tiếng Estonia là miễn phí…

     Bạn thấy đấy, bạn thường có thể học với chi phí thấp hơn (hoặc thậm chí miễn phí) nếu bạn học bằng ngôn ngữ địa phương. Còn nếu muốn học bằng tiếng Anh thì dĩ nhiên bạn sẽ phải trả một khoản phí cao hơn nhiều.

>>>Xem thêm: 4 Quốc gia đi đầu thế giới trong ngân sách đầu tư vào giáo dục

4. Yêu cầu nhập học

     Một điểm cộng lớn khác của việc học ngành Y ở Đông Âu là nhiều trường đại học không có kỳ thi tuyển sinh, khiến việc nhập học trở thành một trải nghiệm ít căng thẳng hơn. Để được nhận vào học, bạn sẽ cần:

♦ Hoàn thành bậc THPT với điểm số cao về Sinh học và Hóa học.

♦ Có sức khỏe tốt, cả về thể chất và tinh thần (bạn có thể cần phải khám sức khỏe để chứng minh điều này).

♦ Thư giới thiệu

♦ Chứng nhận tham gia các hoạt động ngoại khóa, thực tập hoặc công việc tình nguyện, đặc biệt là những hoạt động thể hiện cam kết của bạn với chăm sóc sức khỏe.

♦ Có bằng TOEFL/ IELTS nếu bạn không phải là người bản ngữ và học bằng tiếng Anh.

Theo topuniversities.com

Tổng hợp: Eurolink

———————————–

🥰 Hiện thực hóa ước mơ du học của bạn cùng EE:

📧 info@eurolinkedu.com

📱 0902.213.245 – 0246.0279.245

💒 130 Quán Thánh – P. Quán Thánh – Q. Ba Đình – Hà Nội

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Bình luận

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
0902.213.245
%d bloggers like this: