fbpx

THÔNG TIN VỀ VISA LÀM VIỆC SAU TỐT NGHIỆP CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ Ở MỘT SỐ QUỐC GIA

     (Du học Eurolink) Visa làm việc tại quốc gia đang học sau khi tốt nghiệp là một điểm thu hút lớn đối với sinh viên quốc tế. Đó là cơ hội để làm việc trong một nền văn hóa mới, học hỏi những kỹ năng mới và nhìn thế giới từ một góc nhìn mới. Từ Canada đến Ireland và Đức… Eurolink sẽ điểm qua 10 quốc gia cung cấp thị thực làm việc sau khi tốt nghiệp cho sinh viên quốc tế:

1. Úc

     Úc là quốc gia có một số trường đại học tốt nhất trên thế giới và là nơi tọa lạc của những thành phố sôi động, những bãi biển tuyệt đẹp, một loạt các động vật hoang dã và thiên nhiên tuyệt đẹp. Không có gì ngạc nhiên khi sinh viên từ khắp nơi trên thế giới đổ xô theo đuổi các khóa học cấp bằng.

Nếu bạn đang coi Úc là một điểm đến học tập, thì tin tốt là bạn cũng có thể nộp đơn xin visa cho phép bạn ở lại từ 2 năm đến 4 năm (tùy thuộc vào bằng cấp của bạn) sau khi bạn tốt nghiệp.

2. Vương Quốc Anh

     Một điểm đến du học khác chính là Vương quốc Anh. Bộ Nội vụ Vương quốc Anh đã mở visa làm việc sau khi học xong mới vào ngày 1/7, cho phép sinh viên quốc tế ở lại 2 năm sau tốt nghiệp để tìm kiếm việc làm.

     Bạn không thể gia hạn visa sau khi học xong đại học nhưng bạn có thể chuyển sang một visa khác, chẳng hạn như visa lao động có tay nghề cao cho phép bạn đến hoặc ở lại Vương quốc Anh để làm công việc đủ điều kiện và được nhà tuyển dụng chấp thuận. Visa này đã thay thế thị thực lao động bậc 2 (thông thường)

3. New Zealand

     New Zealand không chỉ là địa điểm quay phim “Chúa tể của những chiếc nhẫn”. Ngoài những danh lam thắng cảnh ấn tượng, đây còn là nơi tọa lạc của 8 trong số 500 trường đại học hàng đầu thế giới.

     Tùy thuộc vào bằng cấp và nơi bạn đã học, visa làm việc sau khi học xong sẽ cho phép bạn làm việc cho bất kỳ nhà tuyển dụng nào từ 1 đến 3 năm và trong hầu hết các công việc.

4. Ailen

     Có nhiều lý do để du học Ireland: ngoài nền giáo dục chất lượng, quốc gia này còn là trung tâm của châu Âu với hơn 1.000 công ty đa quốc gia hàng đầu – theo BGD Ireland

     Hơn 1.000 gã khổng lồ FDI trong lĩnh vực CNTT-TT, Truyền thông xã hội, Dược phẩm và Tài chính đã biến Ireland trở thành trung tâm hoạt động của họ ở Châu Âu, với những cái tên nổi tiếng như Google, HP, Apple, IBM, Facebook, Linkedin, Twitter, Pfizer, GSK và Genzyme. Các công ty rất cần tài năng để thúc đẩy sự phát triển của mình.

     Sinh viên quốc tế có thể ở lại nước này sau khi tốt nghiệp theo Giấy phép Chương trình Sau đại học Cấp độ Ba đã được Sửa đổi. “Điều này cho phép sinh viên không thuộc EU/EEA đã tốt nghiệp từ các cơ sở giáo dục đại học của Ireland ở lại Ireland trong 24 tháng để tìm kiếm việc làm” – BGD Ireland cho biết

>>>Xem thêm: DU HỌC CHÂU ÂU: 5 LỰA CHỌN TRƯỜNG ĐẠI HỌC TUYỆT VỜI DÀNH CHO BẠN

5. Mỹ

     Mỹ luôn được biết đến là vùng đất của cơ hội, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi nhiều người đến đây để theo đuổi Giấc mơ Mỹ. Nếu bạn muốn làm việc ở Mỹ sau khi hoàn thành chương trình học, visa F-1 của bạn sẽ biến điều này thành hiện thực.

     Sinh viên quốc tế có thị thực F-1 đủ điều kiện đăng ký Chương trình Đào tạo Thực hành Tùy chọn (OPT), miễn là họ đang học tập tại Mỹ trong khoảng thời gian tối thiểu một năm. Theo quy định này, sinh viên quốc tế được phép ở lại và làm việc tại Mỹ trong 12 tháng mà không cần được chủ lao động bảo lãnh.

     STEM OPT là một phần mở rộng của OPT tiêu chuẩn, cho phép sinh viên làm việc tại Mỹ 24 tháng thay vì 12 tháng sau khi tốt nghiệp.

     Visa H-1B thường được gọi là visa lao động chính của Mỹ. Đó là một visa làm việc tạm thời cho phép những người không phải là cư dân Mỹ làm việc tại đất nước này trong tối đa 6 năm. Họ cần phải tốt nghiệp với bằng cử nhân tối thiểu trong cùng lĩnh vực làm việc hoặc có liên quan.

Bạn không thể tự mình nộp đơn xin visa này – chủ lao động của bạn phải nộp hồ sơ cho bạn. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải xây dựng và tạo kết nối khi bạn vẫn đang ở trạng thái OPT.

6. Canada

     Nền giáo dục chất lượng và mức sống cao là một trong những điểm hấp dẫn khi du học Canada. Bạn có thể đủ điều kiện để được cấp giấy phép làm việc sau tốt nghiệp (PGWP) nếu bạn đã tốt nghiệp từ một cơ sở học tập được chỉ định (DLI) ở Canada. PGWP cho phép bạn tạm thời ở lại Canada để làm việc, nhưng để xin giấy phép lao động Canada, trước tiên bạn cần phải đáp ứng một số tiêu chí nhất định để làm việc tại Canada.

     PGWP có thể được trao dựa trên độ dài của chương trình học, từ tối thiểu 8 tháng đến tối đa 3 năm.

7. Đức

     Du học Đức quy định rằng sinh viên tốt nghiệp từ các nước không thuộc EU/EEA có thể làm việc tại Đức sau khi hoàn thành chương trình học bằng cách gia hạn giấy phép cư trú lên đến 18 tháng sau khi tốt nghiệp.

     18 tháng này bắt đầu ngay sau khi bạn kết thúc kỳ thi cuối kỳ, vì vậy tốt nhất là bạn nên bắt đầu tìm việc làm khi còn đang học đại học hoặc trong học kỳ cuối cùng của mình. Trong 18 tháng này, bạn có thể làm bất cứ công việc gì có thể để tự trang trải cuộc sống cho đến khi tìm được việc làm toàn thời gian và không nhất thiết phải liên quan đến ngành học của bạn.

     Sau khi đảm bảo một công việc ở Đức, bạn có thể đăng ký chương trình Thẻ Xanh của Liên minh Châu Âu, một giấy phép cư trú và làm việc dành cho công dân không thuộc EU/EEA. Thẻ Xanh của EU được cấp bởi tất cả các quốc gia thành viên EU ngoại trừ Vương quốc Anh, Đan Mạch và Ireland.

     Bạn có thể đủ điều kiện nếu bạn là công dân không thuộc Liên minh Châu Âu và bạn đã hoàn thành giáo dục đại học và hoặc bạn có ba năm kinh nghiệm chuyên môn trở lên trong ngành nghề liên quan trong hồ sơ của bạn.

>>>Xem thêm: TOP 10 CÔNG VIỆC CÓ NHU CẦU CAO Ở ĐỨC

8. Hàn Quốc

     Hàn Quốc có một nền kinh tế mạnh mẽ và các trường đại học của họ nằm trong số những trường tốt nhất trên thế giới vì mục tiêu theo đuổi sự xuất sắc trong học tập. Con trai cả của nữ diễn viên Angelina Jolie, Maddox, được cho là đang theo học ngành Hóa sinh tại Đại học Yonsei.

     Bạn có cơ hội làm việc trong nước sau khi tốt nghiệp. Bạncó thể nộp đơn xin thị thực D-10, hoặc thị thực người tìm việc, để tìm việc làm trong nước. Visa D-10 dành cho sinh viên đã lấy được bằng cao đẳng hoặc cử nhân.

     Bạn có thể chuyển sang Visa E-1 sau khi tìm được việc làm. Có bảy hạng mục: Giáo sư (E-1), Người hướng dẫn ngoại ngữ (E-2), Nhà nghiên cứu (E-3), Người hướng dẫn kỹ thuật/Kỹ thuật viên (E-4), Chuyên nghiệp (E-5), Nghệ sĩ/Vận động viên (E-6) hoặc Người nước ngoài có khả năng đặc biệt (E-7).

     Ngoài ra, chính phủ Hàn Quốc đang giới thiệu một loại thị thực du lịch mới được thiết kế đặc biệt để thu hút nhân tài toàn cầu. Được đặt tên là thị thực “Hallyu”, nghĩa đen có nghĩa là “làn sóng Hàn Quốc”, nó đề cập đến sự gia tăng mạnh mẽ trong lĩnh vực giải trí, âm nhạc, phim truyền hình và điện ảnh ở Hàn Quốc.

9. Singapore

     Nằm ở Đông Nam Á, đất nước Singapore nhỏ bé nhưng hùng mạnh, nổi tiếng về chất lượng giáo dục đại học và nghiên cứu. Ví dụ về các tổ chức đẳng cấp thế giới bao gồm Đại học Quốc gia Singapore và Đại học Công nghệ Nanyang.

     Đối với sinh viên quốc tế, bạn sẽ được cấp Thẻ thăm thân ngắn hạn sau khi thẻ sinh viên của bạn hết hạn, thẻ này sẽ cho bạn 90 ngày để tìm việc làm. Nếu bạn đang tốt nghiệp từ một trong những Học viện Giáo dục Đại học (IHL) sau đây ở Singapore, bạn có thể đăng ký Thẻ thăm quan xã hội dài hạn một năm, thẻ này không thể gia hạn.

     Sinh viên quốc tế có thể đủ điều kiện nhận ba loại thị thực làm việc sau khi học tập:

Employment Pass: Thẻ việc làm dành cho các chuyên gia, nhà quản lý và giám đốc điều hành nước ngoài

S Pass: Dành cho nhân viên trình độ trung cấp. Các ứng viên cần kiếm ít nhất SG $ 2.500/tháng và đáp ứng những tiêu chí đánh giá

Entre Pass: Dành cho các doanh nhân nước ngoài đủ điều kiện, những người muốn bắt đầu và điều hành một doanh nghiệp ở Singapore được hỗ trợ bởi liên doanh hoặc sở hữu các công nghệ tiên tiến

10. Phần Lan

     Nền giáo dục đẳng cấp thế giới, chất lượng cuộc sống cao và các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh viên miễn phí. Ai lại không muốn sống và học tập tại đất nước hạnh phúc nhất trên thế giới – Phần Lan?

     Sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên không thuộc EU có thể xin giấy phép cư trú gia hạn lên đến một năm sau khi tốt nghiệp. Điều này nhằm giúp sinh viên tốt nghiệp có thể tìm kiếm việc làm.

     Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể nộp đơn xin giấy phép cư trú mới dựa theo vị trí công việc mới của bạn.

     Du học Phần Lan lưu ý rằng tìm kiếm việc làm ở Phần Lan có thể là một thách thức vì không phải tất cả các ngành học đều mang lại cơ hội việc làm trước khi tốt nghiệp. Các ứng viên xin việc cũng có thể được yêu cầu phải có kỹ năng tiếng Phần Lan hoặc Thụy Điển. Vì vậy trong thời gian theo học tại Phần Lan (chương trình tiếng Anh), bạn cũng nên trau dồi tiếng Phần Lan/Thụy Điển để có nhiều cơ hội việc làm sau này.

>>>Xem thêm: NHỮNG CÔNG VIỆC ĐƯỢC TRẢ LƯƠNG CAO NHẤT PHẦN LAN VÀO NĂM 2021

– Nguồn: studyinternational.com

– Tổng hợp: Eurolink Education

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Bình luận

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
0902.213.245
%d bloggers like this: