fbpx

TOP 10 CÔNG VIỆC CÓ NHU CẦU CAO Ở ĐỨC

     Đức là quốc gia có tỷ lệ thất nghiệp gần như không đáng kể. Có rất nhiều nhu cầu việc làm ở Đức, trong đó các ngành công nghiệp đang tuyển dụng và trả lương cao. Trong bài viết này, Du học Eurolink sẽ tổng hợp cho bạn 10 công việc có nhu cầu cao ở Đức năm 2021.

1. Các chuyên gia chăm sóc sức khỏe

     Ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe rất quan trọng đối với mọi quốc gia. Các chuyên gia chăm sóc sức khỏe đang có nhu cầu cao trên toàn thế giới. Tương tự như vậy, ở Đức, các chuyên gia chăm sóc sức khỏe có nhu cầu cao quanh năm. Có rất nhiều người cần trợ giúp y tế mỗi ngày, đó là lý do tại sao việc tuyển dụng các chuyên gia chăm sóc sức khỏe ngày càng nhiều. Đây là một trong những công việc có nhu cầu cao nhất ở Đức vì một số lượng lớn người Đức tìm kiếm sự trợ giúp y tế hàng ngày.

2. Chuyên gia Khoa học dữ liệu và CNTT

     Internet đã trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống của hầu hết người Đức ngày nay. Đây là lý do tại sao Đức có nhu cầu cao về Khoa học dữ liệu và các chuyên gia CNTT. Sự phát triển bùng nổ của Internet đã tạo ra cơ hội cho sự phát triển của của ngành Khoa học dữ liệu và CNTT. Những người làm trong ngành này được trả lương rất cao và được tạo một trong những môi trường làm việc tốt nhất. Những người có trình độ học vấn trong lĩnh vực này luôn có nhu cầu vì lực lượng lao động Đức luôn sẵn sàng thuê họ.

3. Chuyên gia tài chính

     Các chuyên gia tài chính luôn có nhu cầu cao ở Đức. Quản lý tài khoản và tài chính là một công việc rất tẻ nhạt và không phải công ty hay chủ sở hữu nào cũng có thể tự làm được. Đây là lý do tại sao tài chính là một ngành có nhu cầu cao ở Đức. Chuyên gia Tài chính có tay nghề cao là cần thiết trong mọi lĩnh vực ở Đức. Dù quy mô lớn hay nhỏ, mọi công ty đều cần các chuyên gia Tài chính để quản lý thuế và dòng tiền của họ ở Đức.

>>>Xem thêm: NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ DU HỌC ĐỨC

4. Giảng viên và trợ giảng

     Đức là một quốc gia nơi giáo dục được coi trọng và điều này tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho các giảng viên và trợ giảng. Từ năm này qua năm khác, Học sinh đến trường từ năm này qua năm khác, mở rộng ngành giáo dục. Giảng viên và trợ giảng trở thành một phần quan trọng không thể thiếu trong lĩnh vực này. Càng có nhiều học sinh, sinh viên thì nhu cầu về giảng viên và trợ giảng ở Đức càng nhiều. Họ được trả lương rất cao và giờ làm việc của họ cũng linh hoạt.

5. Chuyên gia du lịch

     Đức là một đất nước xinh đẹp. Nền văn hóa phong phú, những khu rừng tuyệt đẹp và phong cảnh yên bình, mọi thứ ở Đức đều đáng để xem. Vì vậy có một lượng lớn khách du lịch đổ xô đến Đức mỗi năm. Điều này tạo ra nhu cầu cao về việc thuê các chuyên gia du lịch để quản lý khách du lịch đến Đức. Các chuyên gia du lịch thu một khoản tiền và giúp khách du lịch khám phá khắp đất nước.

6. Nhà nghiên cứu khoa học thần kinh

     Nghiên cứu khoa học thần kinh là một lĩnh vực tuyệt vời để lựa chọn nếu bạn đang tìm kiếm một công việc ở Đức. Quá trình nghiên cứu dài và tẻ nhạt nhưng nếu bạn làm đến cùng, bạn sẽ gặt hái được những lợi ích to lớn với tư cách là một nhà nghiên cứu khoa học thần kinh ở Đức. Các nhà nghiên cứu khoa học thần kinh của Đức đang có nhu cầu lớn và họ cũng kiếm được nhiều tiền từ công việc này. Đây cũng là một trong những công việc được tìm kiếm nhiều nhất ở Đức.

7. Kỹ sư điện

     Với việc xe điện chiếm lĩnh ngành công nghiệp ô tô, nhu cầu về Kỹ sư điện ngày càng tăng. Mới năm ngoái, Tesla đã công bố kế hoạch thành lập một “Gigafactory” mới ở Brandenburg, và Volkswagen cũng đang sử dụng công nghệ này trong các xe Audi của mình. Kỹ sư điện có mức lương trung bình là 60.500 Euro/năm. Nhu cầu kỹ sư rất cao ở Đức vào mọi thời điểm trong năm. Đất nước có triển vọng phong phú đối với ngành công nghiệp ô tô đến mức họ cần một số lượng lớn Kỹ sư điện.

>>>Xem thêm: CƠ HỘI LÀM VIỆC Ở ĐỨC SAU TỐT NGHIỆP

8. Chuyên gia Marketing

     Marketing ở Đức là một trong những ngành có nhu cầu cao nhất ở Đức. Việc quảng bá một sản phẩm hoặc dịch vụ không phải là một việc rất dễ dàng và không phải ai cũng có thể làm được. Đây là lý do tại sao các chuyên gia Marketing có nhu cầu cao ở Đức. Nhiệm vụ của các chuyên gia Marketing là duy trì sự giàu có và danh tiếng của công ty trên thị trường, và họ phải thành công ở thị trường Đức.

9. Chuyên gia bán hàng

     Bán một sản phẩm hoặc dịch vụ là giai đoạn chính và quan trọng nhất của một doanh nghiệp. Mọi người đều đang thứ gì đó để kiếm tiền. Ở Đức, rất khó để thuyết phục mọi người mua một sản phẩm hoặc dịch vụ vì thị trường Đức khá cứng nhắc. Đây là nơi các chuyên gia bán hàng vào cuộc. Họ có khả năng thuyết phục người Đức mua một sản phẩm hoặc dịch vụ chỉ trong một lần tương tác, giúp chủ sở hữu sản phẩm kiếm được một số tiền. Các chuyên gia bán hàng đang có nhu cầu cao ở Đức.

10. Các chuyên gia về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp

     Những người làm việc trong bộ phận trách nhiệm xã hội của công ty/doanh nghiệp nhằm mục đích hợp nhất tác động đến sinh thái, xã hội và kinh tế của công ty/doanh nghiệp, đồng thời xây dựng các chiến lược phát triển bền vững cũng giúp nâng cao danh tiếng của công ty/doanh nghiệp… Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp là rất quan trọng để vận hành tốt một doanh nghiệp ở Đức. Mức lương hàng năm của các chuyên gia trách nhiệm xã hội khoảng 45,100 EURO và làm việc chặt chẽ với PR, Marketing và quản lý.

– Nguồn: germany-simplified.com

– Tổng hợp: Eurolink Team

———————————–

🥰 Hiện thực hóa ước mơ du học cùng EE:

📧 info@eurolinkedu.com

📱 0902.213.245 – 0246.0279.245

💒 130 Quán Thánh – P. Quán Thánh – Q. Ba Đình – Hà Nội

[phần]

ĐĂNG KÝ NHẬN TÚI VẤN

[/ với]

[/hàng]

[/phần]

Bình luận

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
0902.213.245
%d bloggers like this: