fbpx

TOP CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐÀO TẠO KỸ THUẬT ĐIỆN HÀNG ĐẦU NĂM 2020

     (Du học Eurolink) Xếp hạng QS theo môn học dựa trên bốn chỉ số: danh tiếng học thuật, danh tiếng nhà tuyển dụng, trích dẫn nghiên cứu trên mỗi bài báo và chỉ số H (cách đo năng suất và công trình của nhà khoa học hoặc học giả. Dưới đây Eurolink đã tổng hợp cho bạn tham khảo Top các trường đại học đào tạo Kỹ thuật điện hàng đầu thế giới và khu vực (theo bảng xếp hạng năm 2020 của QS). Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

1. Mười trường đại học hàng đầu về kỹ thuật điện trên thế giới

     Dựa trên Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS theo môn học 2020:

STT Tên trường Quốc gia
1 Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) Mỹ
2 Đại học Stanford Mỹ
3 Đại học California Berkeley (UCB) Mỹ
4 Đại học Cambridge Vương quốc Anh
5 ETH Zurich (Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ) Thụy Sĩ
6 Đại học Công nghệ Nanyang (NTU) Singapore
7 Đại học Hoàng gia Luân Đôn Vương quốc Anh
8 Đại học Oxford Vương quốc Anh
9 Ecole Polytechnique Fédérale de Lausanne (EPFL) Thụy Sĩ
10 Đại học Harvard Mỹ

     Xem thêm bảng xếp hạng đầy đủ: tại đây

2. Xếp hạng theo khu vực

► Các trường kỹ thuật điện hàng đầu ở Mỹ và Canada

     Trong số 500 trường được xếp hạng trong bảng kỹ thuật điện, 81 trường được đặt tại Mỹ và 21 trường ở Canada, có nghĩa là các trường ở Bắc Mỹ chiếm 1/5 trong BXH. Mỹ là nơi có 3 trường hàng đầu trên thế giới, gồm: Viện Công nghệ Massachusetts (MIT), Đại học Stanford và Đại học California, Berkeley (UCB). Các trường đại học xếp hạng cao khác ở Mỹ bao gồm Đại học Harvard (ở vị trí thứ 10), Viện Công nghệ California (CalTech) ở vị trí 13 và Viện Công nghệ Georgia (Georgia Tech) ở vị trí 14 .

     Ở Canada, 2 trường nằm trong top 50 toàn cầu, gồm Đại học Toronto ở vị trí 23 và Đại học British Columbia ở cùng vị. Các trường khác đáng chú ý khác ở Canada bao gồm Đại học McGill (51-100), Đại học Waterloo (51-100) và Đại học Alberta (101-150).

► Các trường kỹ thuật điện hàng đầu ở châu Âu

     Có 191 trường kỹ thuật điện được xếp hạng ở châu Âu, trong đó các trường châu Âu chiếm một nửa số top 10. Vương quốc Anh có 37 trường nổi bật trong bảng xếp hạng, trong đó có một số trường nằm trong top 10: Đại học Cambridge đứng đầu châu Âu và ở vị trí 4 trên toàn cầu, Đại học Hoàng gia London (vị trí 7 trên toàn cầu) và Đại học Oxford (vị trí thứ 8 trên toàn cầu).

     Thụy Sĩ có hai trường nằm trong top 10 toàn cầu, ETH Zurich (Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ) ở vị trí 5 và Ecole Polytechnique Fédérale de Lausanne (EPFL) ở vị trí 9. Sau Vương quốc Anh, Pháp có các trường được xếp hạng nhiều nhất ở châu Âu (20), đáng chú ý là CentraleSupélec ở cùng vị trị thứ 42.

     Những trường khác trong top 50, hai trường ở Đức là: Technische Universität München trong top 20, và Rheinisch-Westfälische Technische Hochschule Aachen trong top 34. Tương tự, Ý có hai lần lọt vào top 50, với Politecnico di Milano là tổ chức được xếp hạng cao nhất ở vị trí 17 và Politecnico di Torino ở cùng vị trí 38.

     Đại học Công nghệ Delft ở Hà Lan và KTH, Viện Công nghệ Hoàng gia của Thụy Điển cũng lần lượt lọt vào top 20 toàn cầu, ở vị trí 16 và 17. Trường cuối cùng ở châu Âu lọt vào top 50 toàn cầu là Đại học Aalborg, Đan Mạch ở vị trí 50.

► Các trường đại học hàng đầu về kỹ thuật điện ở Úc và New Zealand

     Bảng xếp hạng kỹ thuật điện gồm 21 trường ở Úc và 5 trường ở New Zealand. Trường xếp hạng cao nhất ở Úc là Đại học New South Wales (UNSW) ở vị trí thứ 35 trên toàn cầu, tiếp theo là Đại học Melbourne (vị trí 36).

     Trường đại học được xếp hạng ở New Zealand là Đại học Auckland, xếp hạng 51-100 trên thế giới.

D. Các trường đại học hàng đầu về kỹ thuật điện ở châu Á

     Các trường châu Á đạt điểm cao cho các khóa học kỹ thuật điện năm 2020. Trong số 157 trường châu Á được xếp hạng, 15 trường lọt vào top 50 thế giới. Trường châu Á được xếp hạng cao nhất là Đại học Công nghệ Nanyang của Singapore, đứng ở vị trí thứ 6 trên toàn cầu – trường châu Á duy nhất ở top 10 toàn cầu.

     Trung Quốc đại lục là quốc gia có đại diện tốt nhất ở châu Á, với 35 trường có tên trong bảng xếp hạng. Đại học Thanh Hoa xếp hạng cao nhất tại Trung Quốc năm nay, nhảy một bậc lên vị trí thứ 11. Các tổ chức Trung Quốc đáng chú ý khác trong top 50 là Đại học Bắc Kinh (27), Đại học Giao Thông Thượng Hải (29) và Đại học Chiết Giang (47).

     Nhật Bản và Hàn Quốc là những quốc gia đại diện tiếp theo ở châu Á về kỹ thuật điện, mỗi nước có 18 trường nổi bật trong bảng xếp hạng. Đại học Tokyo là trường xếp hạng cao nhất của Nhật Bản ở vị trí thứ 20, tiếp theo là Đại học Công nghệ Tokyo ở vị trí thứ 37. Hàn Quốc cũng có hai trường nằm trong top 50 toàn cầu: Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến KAIST-Korea (17) và Đại học Quốc gia Seoul (SNU) (29).

     6 trường châu Á khác có mặt trong top 50 toàn cầu: Đại học Quốc gia Singapore (NUS) ở vị trí thứ 12; Đại học Khoa học và Công nghệ Hồng Kông (HKUST, 22), Đại học Hồng Kông (HKU, 32); Đại học Đài Loan (NTU, 44), Đại học Malaya của Malaysia (UM, 46) và Học viện Công nghệ Ấn Độ Delhi (IITD) của Ấn Độ ở vị trí thứ 49.

► Các trường đại học hàng đầu về kỹ thuật điện ở Mỹ Latinh

Không có trường đại học Mỹ Latinh nào trong top 50 về kỹ thuật điện, nhưng 23 trường đại học lọt vào bảng xếp hạng năm 2020. Trường đại học xếp hạng cao nhất của Mỹ Latinh là Universidade de São Paulo (USP) ở Brazil, xếp thứ 51-100.

Brazil là quốc gia được đại diện nhiều nhất cho ngành kỹ thuật điện, với 9 trường nổi bật. Chile và Mexico có 5 trường trong bảng xếp hạng, Colombia có 3 trường và Argentina có một trường là Universidad de Buenos Aires (201-250).

► Các trường đại học hàng đầu về kỹ thuật điện ở Châu Phi và Trung Đông

     Có 8 trường đại học châu Phi nổi bật trong bảng xếp hạng kỹ thuật điện năm 2020, với 4 trường ở Ai Cập và 4 trường ở Nam Phi. Trường ở châu Phi được xếp hạng cao nhất là Đại học Cairo, vị trí 151-200.

     Có 23 trường đại học ở Trung Đông nổi bật trong bảng xếp hạng kỹ thuật điện và Iran là quốc gia được đại diện nhiều nhất với 8 trường đại học trong bảng xếp hạng. Tuy nhiên, Đại học Dầu khí & Khoáng sản King Fahd, Ả Rập Saudi (KFUPM) là trường đại học được xếp hạng cao nhất trong khu vực ở vị trí 101-150.

Nguồn: topuniversities.com

———————————–

🥰 Hiện thực hóa ước mơ du học của bạn cùng EE:

📧 info@eurolinkedu.com

📱 0902.213.245 – 0246.0279.245

💒 130 Quán Thánh – P. Quán Thánh – Q. Ba Đình – Hà Nội

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Bình luận

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
0902.213.245
%d bloggers like this: