fbpx

TÌM HIỂU XU HƯỚNG VIỆC LÀM NĂM 2020

     (Du học Eurolink) Sẽ có nhiều bạn chọn lựa ngành học theo sở thích, cũng có những bạn sẽ chọn ngành học theo xu hướng và nhu cầu của xã hội trong tương lai. Vậy bạn đã biết ngành nghề nào đang được đặc biệt quan tâm? Ngành nghề nào đang thiếu hút lao động có tay nghề? Hãy cùng Eurolink tìm hiểu xu hướng việc làm năm 2020 tại Đức và những việc làm có triển vọng trong tương lai dù là làm việc ở đâu để bạn có thể cân nhắc lựa chọn.

Chuyên gia CNTT và nhà phát triển phần mềm

     Theo hiệp hội công nghiệp Bitkom, số lượng vị trí tuyển dụng cho các chuyên gia CNTT đã một lần nữa đạt mức cao kỷ lục. Nhu cầu đang tăng lên hàng năm và với lý do các ngành công nghiệp đang số hóa. Một thực tế là ngày nay, kiến ​​thức về CNTT là cần thiết. Tuy nhiên, nguồn cung nhân sự không tăng theo nhu cầu, do đó, trong nhiều trường hợp, phải mất một thời gian dài để lấp đầy một công việc. Những người đăng ký học ngành khoa học máy tính ngày nay một phần không phải lo lắng về cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Các chuyên gia CNTT kiếm có thu nhập 75.200 Euro/năm và các nhà phát triển phần mềm nhận được 61.600 EUR/năm.

Y tá và Y tá lão khoa

     Theo Báo cáo Điều dưỡng năm 2030 của Bertelsmann Stiftung dự đoán rằng số người cần chăm sóc sẽ tăng 50% vào năm 2030. Đồng thời, số người làm việc trong ngành điều dưỡng đang giảm. 

     Chính phủ Đức cũng có kế hoạch tạo thêm 13.000 việc làm để chăm sóc người già. Theo cách này, các cơ sở chăm sóc sẽ được cung cấp thêm nhân viên được chính phủ liên bang tài trợ. Bạn có thể đọc về tất cả các biện pháp của chính phủ để tăng cường tình trạng thiếu nhân viên trong lĩnh vực y tế và điều dưỡng tại đây

     Theo đó, sẽ có nhiều vị trí tuyển dụng các vị trí này trong tương lai và triển vọng nghề nghiệp rất tốt. Theo các khảo sát hiện tại, thu nhập của các y tá dao động từ 32.400 – 37.900 EUR/năm

>>>HOT HOT HOT: DU HỌC NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG CHUYỂN ĐỔI BẰNG TẠI ĐỨC

Quản lý CSR

     Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR) không phải là một hiện tượng mới. Trong thời đại công nghiệp hóa, các công ty đã chế độ chăm sóc nhân viên và xã hội của họ. Ví dụ việc thành lập các trường học, các tổ chức văn hóa,…

     CSR là tất cả về việc thiết kế mô hình kinh doanh một cách có trách nhiệm. Trong bối cảnh này, các công ty sử dụng các nhà quản lý CSR, những người phát triển các khái niệm và biện pháp để làm việc đó. Ví dụ về các biện pháp CSR là việc thiết lập các tiêu chuẩn môi trường trong các công ty, gây quỹ và tham gia vào các sáng kiến ​​xã hội. Một công ty cần rất nhiều gỗ để sản xuất, chẳng hạn, có thể trồng cây và chống phá rừng. Tác dụng tích cực là nó cũng cải thiện hình ảnh của một công ty. CSR ngày càng trở nên quan trọng ngày nay và gắn với đó là nghề quản lý CSR. Các bên quan tâm có thể tiếp tục giáo dục của họ trong lĩnh vực này hoặc trong khi đó có bằng thạc sĩ tương ứng tại một số trường đại học. Thu nhập hiện tại của nghề này khoảng 45.100EUR/năm.

Nhà Khoa học Dữ liệu

     Ngày nay các công ty liên tục thu thập dữ liệu. Hầu hết mọi nơi, thông tin về về các hoạt động đều được quét và đánh giá, ví dụ như về khách hàng (tuổi, giới tính,…), hành vi mua hàng, nhấp vào Internet (nút nào mà người dùng nhấp vào thường xuyên nhất,…) và số lượng khách truy cập. Tất cả dữ liệu được lưu, đánh giá, xem theo các thông số khác nhau, được xử lý thống kê và sử dụng để tối ưu hóa.

     Theo thời gian rất nhiều dữ liệu được tạo ra và điều quan trọng là phải tổ chức và trình bày nó một cách hợp lý. Các nhà khoa học dữ liệu đối phó với các mô hình toán học, quy trình thống kê và lưu trữ dữ liệu và mô hình hóa dữ liệu. Họ áp dụng các kỹ thuật và thuật toán này cho dữ liệu hiện có. Họ thường sử dụng các ngôn ngữ lập trình như Java, Python, R hoặc SQL,…

Lương của các nhà khoa học dữ liệu vào khoảng 58.600 EUR/năm.

>>>Xem thêm: 10 VIỆC LÀM NGÀNH CNTT TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ NHIỀU NHẤT NƯỚC ĐỨC

Scrum Master – Để quản lý dự án thành công

     Scrum là một mô hình từ quản lý dự án nhanh và được cho là giúp chuyển đổi các ý tưởng hình thành các sản phẩm chất lượng cao một cách trơn tru nhất có thể. Scrum Master chịu trách nhiệm đảm bảo rằng các quy tắc của mô hình này được tuân thủ và việc triển khai suôn sẻ trong nhóm phát triển và sản phẩm được đảm bảo.

     Scrum Master đảm nhận vai trò của người quan sát và người điều hành, họ giám sát các quá trình và lãnh đạo nhóm theo cách tình huống. Họ chỉ can thiệp ngay khi đạt được kết quả một phần và các mục tiêu phát triển mới được đặt ra, nếu có sự cố (bên trong hoặc bên ngoài) hoặc nếu quá trình phát triển không rõ ràng. Scrum Master không phải tự lập trình, nhưng kỹ năng CNTT là một lợi thế lớn. Scrum Masters kiếm được khoảng 56.100 EUR/năm.

Kỹ sư điện

     Gần đây Audi đã thông báo rằng “có tới 2.000 vị trí chuyên gia mới trong các lĩnh vực như điện từ và số hóa” sẽ được tạo ra. Ngoài ra, Tesla muốn mở một nhà máy ở Brandenburg, điều đó có nghĩa là nhiều công việc liên quan đến xe điện sẽ được tạo ra. Theo Cơ quan Việc làm Liên bang, số lượng vị trí tuyển dụng trong năm 2018 cao hơn số lượng kỹ sư cơ điện, năng lượng và điện thất nghiệp. 4.100 việc làm đã đăng ký được so sánh với 2.000 người thất nghiệp. Với tình hình hiện tại thì cơ hội trên thị trường việc làm là rất lớn. Kỹ sư điện kiếm được khoảng 60.500 EUR/năm.

Bảng tóm tắt lương một số ngành nghề:

 Nghề nghiệp Trung bình Trung bình cộng
 Tư vấn CNTT € 75,197 € 78,710
 Nhà phát triển phần mềm/phụ trợ € 61,587 € 62,940
 Kỹ sư kỹ thuật điện € 60,541 € 65,009
 Nhà khoa học dữ liệu € 58.600 € 61,962
 Scrum Master € 56,118 € 58.879
 Quản lý CSR € 45,103 € 50,302
 Y tá € 37,907 € 39,430
 Y tá lão khoa € 32,410 € 33.757

Nguồn: gehalt.de

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Bình luận

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
0902.213.245
%d bloggers like this: