fbpx

TOP CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG ĐẦU Ở ĐAN MẠCH

     Với chất lượng giảng dạy tuyệt vời, chương trình học đa dạng, cơ hội việc làm sau tốt nghiệp cao, cơ sở vật chất hiện đại,… các trường đại học tại Đan Mạch đã thu hút được rất nhiều sinh viên từ khắp nơi trên thế giới đến học tập. Bạn đã tìm hiểu và lựa chọn học tại trường nào tại Đan Mạch chưa? Dưới đây Du học Eurolink đã tổng hợp cho các bạn tham khảo thông tin các trường đại học hàng đầu ở Đan Mạch dựa theo Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới năm 2022 của Times Higher Education:

1. University of Copenhagen

     University of Copenhagen (Đại học Copenhagen) là cơ sở giáo dục lớn nhất ở Đan Mạch, có khuôn viên ở trung tâm thủ đô phồn hoa của Đan Mạch. Trường có 6 khoa cung cấp hơn 200 chương trình học về Sức khỏe và khoa học y tế, Nhân văn, Luật, Khoa học, Khoa học xã hội và Thần học.

     Ngoài các khóa học tại trường đại học được giảng dạy bằng tiếng Đan Mạch thì các khóa học tiếng Anh cũng rất phong phú tại Copenhagen cho cả bậc đại học và sau đại học trong nhiều lĩnh vực, từ Y học thực nghiệm đến Thần học. Trường hoạt động theo hệ thống tín chỉ, tạo cơ hội cho sinh viên tham gia các khóa học mới ở các trường khác nhau mỗi học kỳ, vì vậy sinh viên ở đây có sự linh hoạt hơn so với ở Vương quốc Anh.

     Được thành lập vào năm 1479, Đại học Copenhagen đã đào tạo ra vô số nhân vật có tầm ảnh hưởng, chẳng hạn như nhà thiên văn học Ole Rømer – người đầu tiên thực hiện những phép đo định lượng tốc độ ánh sáng. Các cựu sinh viên nổi tiếng còn có hai thủ tướng gần đây của Đan Mạch là Lars Løkke Rasmussen và Helle Thorning-Schmidt. Trường có một mạng lưới cựu sinh viên được thiết lập và rộng khắp dành cho những sinh viên muốn sử dụng các nguồn lực và địa chỉ liên hệ của trường khi tốt nghiệp.

     Theo Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới năm 2022 của Times Higher Education, Đại học Copenhagen là trường hàng đại học hàng đầu tại Đan Mạch, và nằm trong Top 96 các trường đại học hàng đầu thế giới.

2. Aarhus University

     Aarhus là một thành phố trên bờ biển phía Đông của bán đảo Jutland của Đan Mạch và khuôn viên trường Aarhus University (Đại học Aarhus) nằm ở trung tâm thành phố. Ngoài việc là một tổ chức nghiên cứu hàng đầu, Aarhus là một trường đại học nổi tiếng về các môn Nghệ thuật.

     Có hơn 60 khóa học được giảng dạy bằng tiếng Anh tại Aarhus ở cả cấp độ đại học và sau đại học. Chương trình thẻ xanh của Đan Mạch cho phép sinh viên quốc tế ở lại Đan Mạch tối đa 6 tháng sau khi kết thúc chương trình học và Aarhus có một ngân hàng việc làm chuyên dụng được thành lập để giúp sinh viên tốt nghiệp tìm được việc làm trong lĩnh vực của họ trong thời gian này.

     Cựu tổng thư ký NATO Anders Fogh Rasmussen, Lene Hau – một nhà vật lý đã dẫn đầu một nhóm nghiên cứu tại Harvard có khả năng làm chậm và dừng ánh sáng, người đồng sáng lập Google Maps Lars Rasmussen, … là những cựu sinh viên của trường.

     Theo Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới năm 2022 của Times Higher Education, Đại học Copenhagen là trường hàng đại học hàng đầu tại Đan Mạch, và nằm trong Top 104 các trường đại học hàng đầu thế giới.

>>>Xem thêm: TẠI SAO NÊN HỌC TẠI ĐAN MẠCH

3. Technical University of Denmark

     Nằm cách Copenhagen 15 km về phía Bắc, Technical University of Denmark (Đại học Kỹ thuật Đan Mạch – DTU) đi đầu trong các tổ chức kỹ thuật trên khắp lục địa Châu Âu, đã hợp nhất với 5 trung tâm nghiên cứu khác vào năm 2007.

     Các khóa học đại học được giảng dạy bằng tiếng Đan Mạch hoặc tiếng Anh, các bằng cấp như Cử nhân kỹ thuật tổng hợp (general engineering) được cung cấp bằng tiếng Anh. Chương trình Thạc sĩ tập trung vào kỹ thuật hiện đại được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Trường đại học cũng cung cấp các khóa học bằng tiếng Đan Mạch đàm thoại và cố gắng tìm chỗ ở cho tất cả sinh viên trao đổi nước ngoài.

     Người đoạt giải Nobel Văn học Henrik Pontoppidan đã theo học tại đây khi trường vẫn còn là một trường bách khoa. Ngoài ra còn có những người khác theo học tại DTU như Andreas Mogensen – người Đan Mạch đầu tiên bay vào vũ trụ hay cầu thủ bóng đá quốc tế người Đan Mạch Ebbe Sand, …

     Theo Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới năm 2022 của Times Higher Education, Đại học Copenhagen là trường hàng đại học hàng đầu tại Đan Mạch, và nằm trong Top 185 các trường đại học hàng đầu thế giới.

Ngoài ra còn một số trường Đại học của Đan Mạch nằm trong Top 800 các trường đại học hàng đầu thế giới dựa theo Bảng xếp hạng của Times Higher Education gồm:

     Aalborg University (Top 201 – 250)

     Copenhagen Business School (Top 201 – 250)

     University of Southern Denmark (Top 251 – 300)

     Roskilde University (Top 601 – 800)

– Tổng hợp: Eurolink Education

– Nguồn: timeshighereducation.com

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Bình luận

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
0902.213.245
%d bloggers like this: