fbpx

5 ĐIỀU CẦN BIẾT TRƯỚC KHI ĐI DU HỌC HUNGARY

     (Du học Eurolink) Hungary là một đất nước xinh đẹp với môi trường an toàn và thân thiện. Mặc dù không nổi tiếng như các nước châu Âu khác nhưng tại Hungary, bạn có thể theo học nhiều bằng Cử nhân hoặc Thạc sĩ chất lượng hàng đầu. Một số trường đại học từ Hungary đã được công nhận về học thuật và luôn có mặt trong các bảng xếp hạng đại học hàng đầu thế giới.

     Trong những năm gần đây, ngày càng có nhiều sinh viên đi du học Hungary và tận hưởng những trải nghiệm tuyệt vời ở đây. Vì vậy, là một sinh viên ở Hungary, bạn có thể muốn biết một số khía cạnh thực tế quan trọng nhất có thể giúp bạn dễ dàng thích nghi với cuộc sống ở bất kỳ thành phố sinh viên nào ở Hungary. Hãy cùng Eurolink tìm hiểu “5 điều cần biết trước khi đi du học ở Hungary” trong bài viết dưới đây nhé!

1. Tiền tệ của Hungary

     Mặc dù Hungary là một thành viên của Liên minh Châu Âu, nhưng đồng Euro thường không được sử dụng: đơn vị tiền tệ chính thức được gọi là Forint (Ft). Tuy nhiên ở một số nơi, bạn vẫn có thể thanh toán bằng Euro.

     1 Euro trị giá khoảng 300 Feet. Có sự khác biệt giữa giá mua và giá bán của các loại tiền và giá giữa những người bán có thể khác nhau, vì vậy bạn nên kiểm tra nơi đổi tiền.

2. Được giảm giá khi có thẻ sinh viên

     Có rất nhiều chương trình giảm giá dành cho sinh viên ở Hungary, chẳng hạn như trên phương tiện giao thông công cộng, tại các địa điểm thể thao hoặc vé xem phim – tất cả đều có giá bằng gần một nửa giá ban đầu nếu kèm theo thẻ sinh viên. Bạn có thể lấy thẻ sinh viên từ một trường đại học địa phương hoặc thẻ sinh viên quốc tế (gọi là ISIC).

3. Làm thế nào để sử dụng phương tiện giao thông công cộng ở Hungary?

     Tại Hungary, sinh viên có thể được giảm tới 50% chi phí đi lại. Để mua vé ưu đãi cho sinh viên, bạn phải mang theo thẻ sinh viên hợp lệ nếu không bạn có thể bị phạt. Thật không may, có những hạn chế đối với sinh viên trao đổi và chúng khác nhau giữa các công ty. Hãy kiểm tra qua các công ty hàng đầu và tìm hiểu cách sử dụng chiết khấu dành cho sinh viên nhé.

4. Tìm chỗ ở tại Hungary

     Chỗ ở là một trong những điều quan trọng nhất bạn cần lên kế hoạch khi đi nước ngoài. Tùy thuộc vào trường đại học, bạn có thể nhận được chỗ ở trong ký túc xá hoặc nhà ở của sinh viên, hoặc là trường đại học có thể giúp bạn tìm một nơi để thuê. Nếu trường đại học có bộ phận ESN (Mạng lưới sinh viên Erasmus), họ có thể giúp bạn về chỗ ở cũng như các vấn đề khác mà bạn có thể gặp phải.

5. Bảo hiểm y tế ở Hungary

     Khi chuẩn bị học tập ở nước ngoài, điều quan trọng là sinh viên quốc tế phải làm quen với hệ thống chăm sóc sức khỏe và bảo hiểm của nước sở tại. Bằng cách này, học sinh sẽ được chuẩn bị nếu điều bất ngờ xảy như bị ốm hoặc bị thương trong quá trình học.

     Hungary cung cấp bảo hiểm y tế do nhà nước tài trợ, có nghĩa là bảo hiểm y tế miễn phí cho tất cả công dân của mình. Phạm vi bảo hiểm y tế của nó mở rộng bao gồm những công dân không phải Hungary được bảo hiểm theo Quỹ Bảo hiểm Y tế Quốc gia (Országos Egészségpénztár Penztar – OEP).

     Nếu là công dân EU, bạn có thể yêu cầu Thẻ Bảo hiểm Xã hội Quốc tế (EHIC). Với thẻ này, bạn sẽ được điều trị với những điều kiện và mức chi phí tương tự như người được bảo hiểm trong nước.

     Trường đại học cũng có bác sĩ riêng. Nếu bạn bị cảm lạnh hoặc các vấn đề tương tự, cách dễ nhất là liên hệ với họ. Trong nhiều trường hợp, bạn nên hỏi thông tin của trường đại học để biết bạn có thể đi đâu để khám/chữa bệnh.

Tổng hợp: Eurolink Team

Nguồn: internationalstudentinsurance.com, mastersportal.com

———————————–

🥰 Hiện thực hóa ước mơ du học cùng EE:

📧 info@eurolinkedu.com

📱 0902.213.245 – 0246.0279.245

💒 130 Quán Thánh – P. Quán Thánh – Q. Ba Đình – Hà Nội

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Bình luận

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
0902.213.245
%d bloggers like this: