fbpx

5 LÝ DO CHỌN ĐỨC LÀ NƠI HỌC TẬP

     (Du học Eurolink) Điều gì khiến Đức trở thành một trong những nơi tốt nhất để học tập? Bạn có thể nhận được một nền giáo dục xuất sắc sẽ mở đường cho sự nghiệp tương lai của bạn. Tại đây, bạn hoàn toàn có thể tập trung vào mục tiêu và nhận ra tiềm năng của bản thân. Dưới đây là 5 lý do chọn Đức là nơi học tập:

1. Giáo dục hạng nhất

Học tập tại Đức là một cách tuyệt vời để gia nhập thị trường lao động quốc tế. Các cơ sở giáo dục đại học của Đức được đánh giá cao trên toàn cầu. Bằng cấp đạt được ở Đức cũng có danh tiếng tốt trong các công ty.

Học ngôn ngữ

     Bạn nghĩ rằng tiếng Đức quá khó? Đừng lo lắng nếu bạn là người mới bắt đầu. Có rất nhiều trường đại học tại Đức cung cấp các chương trình học bằng tiếng Anh

Miễn học phí

     Mặc dù nền giáo dục Đức là một trong những nền giáo dục tốt nhất trên thế giới nhưng chi phí thấp hơn so với nhiều quốc gia khác. Ở hầu hết các bang của Đức, bạn hoàn toàn không phải trả bất kỳ khoản học phí nào. Bạn chỉ cần phải trả một khoản phí nhỏ đóng góp trong học kỳ, khoảng từ 100 – 350 EUR. Tại nhiều cơ sở giác dục đại học, khoản phí cũng bao gồm vé cho phép bạn sử dụng phương tiện giao thông công cộng trong khu vực

2. Cách tiếp cận thực tế

Một lối tắt trên con đường sự nghiệp của bạn

     Được học tập và tích lũy kinh nghiệm làm việc đồng thời là một trong những lợi thế của hệ thống giáo dục Đức. Tại các trường đại học KHƯD, lý thuyết đi đôi với thực hành. Một số trường cũng cung cấp các chương trình kép (làm việc/học tập). Chúng cho phép bạn đồng thời có được kiến thức lý thuyết sâu rộng và kinh nghiệm làm việc thực tế. Một số mô hình thậm chí còn cung cấp cho bạn cơ hội lấy bằng cử nhân và bằng nghề.

Triển vọng nghề nghiệp tương lai của bạn

     Các chương trình học định hướng thực hành giúp bạn có cơ hội trải nghiệm với thế giới việc làm sớm hơn. Bạn không chỉ học hỏi được nhiều điều về nghề nghiệp tương lai mà còn thực hiện những bước hướng nghiệp đầu tiên của mình. Sau khi tốt nghiệp bạn sẽ làm việc ở đâu? Bạn có muốn ở lại Đức không? Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể xin giấy phép cư trú cho phép bạn ở lại Đức trong 18 tháng để tìm việc làm. Đức mang đến rất nhiều cơ hội nghề nghiệp. Các công ty ở đây đang ngày càng chú ý đến những nguồn nhân lực trẻ để giúp xây dựng một tương lai kinh tế vững mạnh.

Đẳng cấp thế giới

     Đức là nền kinh tế lớn nhất châu Âu và lớn thứ tư trên thế giới. Nhiều công ty đẳng cấp thế giới được đặt tại đây và cung cấp nhiều cơ hội khác nhau trong các chương trình học tập theo định hướng thực hành. “Made in Germany” là một nhãn hiệu gắn liền với chất lượng toàn cầu. Nhiều thương hiệu như Mercedes, BMW và Audi, Bayer, Siemens,… nổi tiếng trên toàn thế giới

>>>Xem thêm: TOP 10 CÔNG VIỆC CÓ NHU CẦU CAO Ở ĐỨC

3. Môi trường an toàn

Có 83 triệu người sống ở Đức (dân số Đức) – nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào khác của Liên minh Châu Âu, trong đó có khoảng 10.6 triệu người ở khắp nơi trên thế giới sống ở Đức

     Dù bạn ở thành phố hay nông thôn, bạn đều có thể thoải mái đi lại và không phải lo lắng. Trên bình diện quốc tế, Đức đồng nghĩa với sự ổn định. Cuộc sống ở đây cũng vậy. Công dân thực hiện quyền lực đối với chính phủ thông qua chế độ dân chủ nghị viện ở Đức. Ngày nay, mọi người tin tưởng vào các cuộc bầu cử công bằng và pháp quyền.

     Sau nhiều năm phân chia giữa Đông và Tây, Cộng hòa Dân chủ Đức (DDR) và Cộng hòa Liên bang Đức (BRD) được thống nhất vào tháng 10 năm 1990. Kể từ đó, toàn bộ đất nước được gọi là Cộng hòa Liên bang Đức.

     Lịch sử đầy biến động của nước Đức đã khắc sâu trong ký ức của người dân. Đó là lý do tại sao họ coi trọng sự bảo mật ngày nay. Là nền kinh tế lớn thứ tư thế giới, các mối quan hệ quốc tế cũng rất quan trọng. Có khoảng 10,6 triệu người từ khắp nơi trên thế giới sống ở Đức. Các thành phố và vùng nông thôn cũng mang đế một môi trường an toàn cho sinh viên quốc tế.

4. Xã hội cởi mở

Ở Đức, bạn có thể là, hoặc trở thành… bất cứ ai mà bạn muốn

     Hiến pháp Đức: Luật cơ bản của Đức ban hành năm 1949 tại Cộng hòa Liên bang Đức (FRG). Các nguyên tắc cơ bản được ghi trong hiến pháp là đặc biệt quan trọng

     Quyền tự do ngôn luận và báo chí: Quyền tự do ngôn luận cũng là một trong những quyền cơ bản. Ngoài ra, mọi người ở Đức đều có quyền nhận thông tin từ các nguồn thông tin công khai (tự do báo chí).

     Nhiều màu sắc, quốc tế và đa dạng – ở Đức, bạn có thể hoặc trở thành người bạn muốn trở thành bất kể giới tính, nguồn gốc, xu hướng tính d.ục, tôn giáo hoặc sở thích cá nhân của bạn trong thời gian rảnh rỗi hay ở trường đại học. Đức rộng mở chào đón bạn tại các trường đại học, quán bar và câu lạc bộ, bảo tàng, rạp chiếu phim và nhà hát,… Ở đây bạn có thể tập trung vào mục tiêu của mình mà không phải lo lắng.

>>>Xem thêm: TOP 10 CỔNG THÔNG TIN TÌM KIẾM VIỆC LÀM HÀNG ĐẦU Ở ĐỨC

5. Lựa chọn của bạn

Điều gì là phù hợp nhất với tôi? Các câu trả lời cho câu hỏi này rất đa dạng tùy theo từng cá nhân. Nhiều chương trình học ở Đức cho phép bạn theo đuổi sở thích cụ thể của mình. Tất cả tùy thuộc vào cá nhân bạn.

     Ngôi nhà của sự đổi mới: Khoa học và nghiên cứu đã có một chặng đường dài ở Đức. Trường đại học lâu đời nhất được thành lập ở Heidelberg vào năm 1386. Nước Đức có hơn 80 người đoạt giải Nobel: hơn 70 người trong các lĩnh vực Khoa học Tự nhiên và Y học… Xe hơi và máy tính đã được phát triển ở đây, cũng như tia X và Aspirin. Không có quốc gia nào trên thế giới có được nhiều bằng sáng chế, phát minh hơn Đức. Những ý tưởng sáng tạo sẽ tiếp tục thúc đẩy tăng trưởng trong tương lai.

     Nước Đức mang đến cơ hội để thử sức và khám phá thế mạnh của bản thân bạn. Bằng cấp tại Đức cũng sẽ mang lại cho bạn cơ hội lớn trên thị trường việc làm ở Đức cũng như quốc tế. Nền kinh tế lớn cung cấp các cơ hội nghề nghiệp đa dạng phù hợp với bạn và mục tiêu của bạn.

– Tổng hợp: Eurolink Education

– Nguồn: study-in-germany.de

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Bình luận

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
0902.213.245
%d bloggers like this: