fbpx

Du Học Phổ Thông Đức – Những khoản chi phí cần thiết phải chuẩn bị?

     (Du học Eurolink) Du học Đức hiện nay đã và đang trở thành xu hướng được đông đảo các bạn học sinh, sinh viên lựa chọn, đặc biệt là chương trình du học Đức cho học bậc phổ thông. Việc đi du học sớm từ bậc phổ thông sẽ giúp các bạn du học sinh có nhiều lợi thế hơn so với khi du học bậc đại học hoặc du học bậc thạc sĩ. Một trong những điều kiện quan trọng để du học bậc phổ thông ở Đức đã được nêu ở phần trên là “tài chính đủ mạnh”. Bậc phụ huynh cần chuẩn bị khoản tiền để cho con em nhập học và duy trì hết thời gian học. Nếu như du học bậc đại học ở Đức, sinh viên được miễn học phí hoặc có chương trình du học Đức bằng tiếng Anh miễn phí thì bậc phổ thông lại không như vậy.

Du học phổ thông Đức
Du học phổ thông Đức

Những khoản phí phụ huynh cần chuẩn bị như sau:

Phí xử lý hồ sơ

     Tất cả hồ sơ đăng ký học tại các trường bậc phổ thông ở Đức đều phải nộp phí xử lý hồ sơ. Khoản phí này bao gồm phí do phía các trường yêu cầu và phí làm thủ tục trước khi chuẩn bị đi du học. Chỉ khi có nộp phí bạn mới được nhà trường xem xét đến hồ sơ và hoàn thành thủ tục du học.

Phí mở tài khoản ngân hàng

     Các trường thường sẽ đòi hỏi học sinh có tài khoản ngân hàng tại Đức. Yêu cầu này là để tăng tính thuận tiện trong việc đóng học phí. Cũng như một vài khoản chi phí nào khác.

Chi phí ngoài học phí

     Ngoài việc đóng góp học phí theo quy định nếu có, các em học sinh du học cần phải đóng một vài khoản khác. Điển hình như tiền giáo trình, dụng cụ học tập, vé tàu xe trong quá trình tham quan. Thông thường đối với các chương trình dã ngoại, các trường sẽ gửi thông báo với các khoản phí cụ thể. Nếu cần nhà trường sẽ gửi thêm giấy xác nhận của phụ huynh đồng ý cho con tham gia.

Bảo hiểm

     Trong quá trình theo học, du học sinh bắt buộc phải đóng bảo hiểm. Bạn có thể lựa chọn đóng một kỳ hoặc theo tháng. Bên cạnh đó, là khoản phí đóng bảo hiểm tai nạn ngoài giờ lên lớp. Khoản phí này, phụ thuộc vào sự yêu cầu của các trường.

Phí sinh hoạt

     Ngoài khoản phí cần thiết cho việc học tập, du học sinh cần dự trù một khoản phí sinh hoạt để trang trải cuộc sống hàng ngày. Tùy vào mức chi tiêu cũng như chi phí tại các khu vực khác nhau mà khoản tiền bạn cần chuẩn bị cũng khác nhau. Đối với du học phổ thông, chi phí sinh hoạt sẽ tiết kiệm hơn so với chi phí sinh hoạt bậc đại học bởi một phần chi phí sẽ được nhà trường hỗ trợ và cuộc sống nội trú tại trường sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể.

     Du học bậc phổ thông tại Đức là dịp để các em làm quen và trải nghiệm với một nền giáo dục hàng đầu thế giới. Bởi vậy, bậc phụ huynh, học sinh đừng bỏ lỡ một cơ hội này. Hãy tìm hiểu những thông tin cần thiết, lên kế hoạch cụ thể và có những bước chuẩn bị kỹ lưỡng nhất!

———————————–

🥰 Hiện thực hóa ước mơ du học của bạn cùng EE:

📧 info@eurolinkedu.com

📱 0902.213.245 – 0246.0279.245

💒 130 Quán Thánh – P. Quán Thánh – Q. Ba Đình – Hà Nội

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Bình luận

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
0902.213.245
%d bloggers like this: